Trung Quốc đưa tiêm kích Su-35 ra diễn tập ở Biển Đông

Không quân Trung Quốc (PLA) thử nghiệm khả năng tác chiến trên biển của máy bay chiến đấu Su-35 cải tiến trên Biển Đông, truyền thông nước này đưa tin.

Theo PLA Pictorial, lữ đoàn không quân từ Bộ Tư lệnh Quân khu phía Nam tham gia bài tập sau khi cải tiến những máy bay Sukhoi do Nga sản xuất. Đợt diễn tập gồm các nội dung tấn công mục tiêu bằng biên đội ba tiêm kích, cơ động và khai hỏa hiệp đồng, cũng như hoạt động bay đêm. Tuy nhiên, quân đội Trung Quốc không cho biết chi tiết về địa điểm và thời gian diễn tập.
Tất cả 24 chiếc Su-35 của Trung Quốc được giao cho một lữ đoàn gần Trạm Giang ở tỉnh Quảng Đông, nơi bộ chỉ huy phía Nam phụ trách các hoạt động ở biển Đông, theo SCMP.
Trung Quoc dua tiem kich Su-35 ra dien tap o Bien Dong
Hai máy bay chiến đấu Su-35 và máy bay ném bom H-6K của Không quân Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc đang tuần tra trên eo biển Luzon gần Đài Loan. Ảnh: AP. 
Trung Quốc là khách hàng nước ngoài đầu tiên của máy bay Su-35 hạng nặng hai động cơ, trụ cột của Không quân Nga. Su-35 là bản nâng cấp của Su-27, được đưa vào sử dụng thời Liên Xô vào năm 1985 và được các nhà quan sát Nato biết đến với cái tên Flanker.
Su-35 có động cơ mạnh hơn để đảm bảo khả năng cơ động cao hơn và khả năng mang trọng tải tám tấn, bao gồm cả tên lửa chống hạm. Máy bay chiến đấu J-11 Thẩm Dương của Trung Quốc cũng được phát triển từ khung máy bay Su-27.
Thông tin về cuộc tập trận của Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh đô đốc Philip Davidson, chỉ huy Bộ tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của hải quân Mỹ, tuần trước lên tiếng chỉ trích hành động khiêu khích của Trung Quốc ở biển Đông và biển Hoa Đông như bồi đắp, quân sự hóa các đảo nhân tạo ở biển Đông và dùng lực lượng quân sự theo dõi tàu, máy bay Mỹ cùng đối tác hoạt động trong khu vực.
Mỹ và Trung Quốc đang tranh cãi về việc tăng cường hiện diện quân sự ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Trung Quốc liên tục phản đối các chuyến tuần tra duy trì tự do hàng hải của tàu chiến Mỹ ở biển Đông, trong khi Washington và các nước Đông Nam Á bày tỏ lo ngại về hoạt động quân sự hóa các đảo nhân tạo bị Bắc Kinh chiếm đóng trái phép.
Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 20/7 ra thông cáo thể hiện quan ngại trước thông tin Bắc Kinh có hành vi can thiệp hoạt động khai thác dầu khí trong khu vực, bao gồm hoạt động thăm dò và khai thác lâu nay của Việt Nam. Mỹ yêu cầu Trung Quốc nên chấm dứt hành vi bắt nạt, kiềm chế các hành động khiêu khích và gây bất ổn khu vực.

Mời độc giả xem thêm video: Tàu Trung Quốc Hải Dương 8 xâm phạm thềm lục địa Việt Nam (Nguồn: VTC1)

Giữa căng thẳng với Anh, Iran quay sang đổ lỗi cho Mỹ

(Kiến Thức) - Trong bối cảnh căng thẳng giữa Anh và Iran chưa hạ nhiệt sau vụ bắt giữ tàu dầu của nhau, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif mới đây đã lên tiếng chỉ trích Mỹ.

Theo RT, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif ngày 21/7 đã đổ lỗi cho Mỹ vì mối quan hệ căng thẳng giữa Anh và Iran hiện tại.
"Mỹ dường như đang tìm cách kéo Anh vào một vũng lầy, và tiếp tục khiến căng thẳng giữa Washington cũng như đồng minh của họ với Tehran ngày càng leo thang", Ngoại trưởng Javad Zarif viết trên Twitter.

Chiến đấu cơ Nga phá nát “trụ sở” của khủng bố HTS tại Idlib

(Kiến Thức) - Các chiến đấu cơ Nga xuất phát từ căn cứ không quân Hmeimim ở Latakia đã tiến hành đợt không kích dữ dội, phá hủy một “trụ sở” và trại huấn luyện của phiến quân HTS ở Nam Idlib.

Chien dau co Nga pha nat “tru so” cua khung bo HTS tai Idlib
 Theo Al Masdar News ngày 21/1, Không quân Nga đã tiến hành hàng loạt đợt không kích nhằm vào nhóm liên minh thánh chiến Hayat Tahrir al-Sham (HTS) ở vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib. Ảnh: AMN.

Chien dau co Nga pha nat “tru so” cua khung bo HTS tai Idlib-Hinh-2
“Các chiến đấu cơ Sukhoi của Nga xuất phát từ căn cứ không quân Hmeimim ở Latakia đã tiến hành đợt không kích dữ dội nhằm vào một trụ sở và trại huấn luyện của khủng bố HTS ở Nam Idlib”, nguồn tin cho hay. Ảnh: Youtube. 

Chien dau co Nga pha nat “tru so” cua khung bo HTS tai Idlib-Hinh-3
Được biết, căn cứ và trại huấn luyện của phiến quân HTS nằm trong thị trấn Khan Al-Sabil, phía nam tỉnh Idlib, đã bị phá huỷ sau đợt oanh kích của Không quân Nga. Ảnh: RIA. 

Chien dau co Nga pha nat “tru so” cua khung bo HTS tai Idlib-Hinh-4
 Không quân Nga sau đó mở rộng các cuộc tấn công sang vùng ngoại ô Maarat Al-Numan, nơi có số lượng lớn tay súng HTS đang “đồn trú”. Ảnh: RT.

Chien dau co Nga pha nat “tru so” cua khung bo HTS tai Idlib-Hinh-5
 Trong khi đó, Quân đội Syria cũng mở cuộc tấn công và phá hủy nhiều căn cứ quân sự của nhóm phiến quân ở tỉnh Hama và Idlib. Ảnh: FNA.

Chien dau co Nga pha nat “tru so” cua khung bo HTS tai Idlib-Hinh-6
 “Các đơn vị pháo binh và tên lửa Syria tại Bắc Hama đã nã pháo dồn dập về phía căn cứ của lực lượng Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP) gần ngôi làng Badama và al-Najieh, phía tây Jisrt al-Shoghour ở Tây Idlib, qua đó phá huỷ nhiều căn cứ và trang thiết bị quân sự của bọn chúng”, FNA đưa tin. Ảnh: FNA.

Chien dau co Nga pha nat “tru so” cua khung bo HTS tai Idlib-Hinh-7
Chưa hết, lực lượng chính phủ Damascus cũng mở cuộc tấn công các căn cứ của phiến quân IS ở vùng sa mạc Badiya, trong đó có Avirez Dam, Humeimem và dọc vùng biên giới với tỉnh Deir Ezzor ở Đông Homs. Ảnh: FNA. 

Chien dau co Nga pha nat “tru so” cua khung bo HTS tai Idlib-Hinh-8
 “Sau cuộc giao tranh ác liệt tại khu vực phía đông bắc Jabal al-Gharb ở vùng sa mạc phía đông Palmyra, Quân chính phủ Damascus đã tiêu diệt và làm bị thương nhiều chiến binh khủng bố, đồng thời phá huỷ các trang thiết bị quân sự của bọn chúng”, nguồn tin cho hay. Ảnh: FNA.

Chien dau co Nga pha nat “tru so” cua khung bo HTS tai Idlib-Hinh-9
 Còn tại Aleppo, nhiều binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và tay súng phiến quân do Ankara hậu thuẫn đã thiệt mạng và bị thương trong cuộc tấn công dữ dội của lực lượng người Kurd ở vùng Afrin. Ảnh: FNA.

Mê mẩn nhan sắc 10 phụ nữ đẹp nhất thế giới năm 2019

Trang web Wonderslist bình chọn 10 phụ nữ đẹp nhất thế giới năm 2019, dựa trên các tiêu chí như mức độ nổi tiếng, thông minh, hấp dẫn, thành công...

Me man nhan sac 10 phu nu dep nhat the gioi nam 2019
 Vị trí số 1 trong danh sách 10 phụ nữ đẹp nhất thế giới năm 2019 thuộc về nữ diễn viên kiêm người mẫu và nhà thiết kế Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp Hande Ercel.

Me man nhan sac 10 phu nu dep nhat the gioi nam 2019-Hinh-2
 Ở vị trí thứ 2 là nữ diễn viên Mỹ gốc Philippines Liza Soberano.

Me man nhan sac 10 phu nu dep nhat the gioi nam 2019-Hinh-3
Ngôi sao Mỹ nổi tiếng Selena Gomez. 

Me man nhan sac 10 phu nu dep nhat the gioi nam 2019-Hinh-4
 Mỹ nhân Ana de Armas, người sinh ra và lớn lên ở Cuba.

Me man nhan sac 10 phu nu dep nhat the gioi nam 2019-Hinh-5
Người đẹp Bollywood (điện ảnh Ấn Độ) hưởng mức lương cao. 

Me man nhan sac 10 phu nu dep nhat the gioi nam 2019-Hinh-6
 Im Jin-ah, cựu thành viên nhóm K-pop nữ Hàn Quốc After School.

Me man nhan sac 10 phu nu dep nhat the gioi nam 2019-Hinh-7
 Cựu Hoa hậu Thế giới Chopra từng được một tuần báo có trụ sở ở London (Anh) bầu là người phụ nữ khêu gợi nhất châu Á năm 2018.

Me man nhan sac 10 phu nu dep nhat the gioi nam 2019-Hinh-8
 Mỹ nữ Australia Katherine Langford.

Me man nhan sac 10 phu nu dep nhat the gioi nam 2019-Hinh-9
 Giai nhân Trung Quốc Lin Yun.

Me man nhan sac 10 phu nu dep nhat the gioi nam 2019-Hinh-10
 Nàng thơ gợi cảm xứ sở sương mù Emilia Clarke.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Mỹ ra tối hậu thư cho Ukraine?

Mỹ ra tối hậu thư cho Ukraine?

Theo The Telegraph, Mỹ đã đưa ra tối hậu thư cho Ukraine về việc "chấp nhận hoặc từ chối" các điều khoản hòa bình do Washington đề xuất.