Nga cho rằng quyết định cắt đứt quan hệ với NATO là đúng đắn

Điện Kremlin hôm nay cho rằng, việc NATO thông qua chiến lược mới tập trung vào Nga đã cho thấy, quyết định cắt đứt quan hệ với khối này của Nga là đúng đắn.

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov phát biểu tại cuộc họp báo cho biết, Nga chưa bao giờ ảo tưởng về NATO. Nga biết bản chất của liên minh này không được tạo ra vì hòa bình mà là để đối đầu với Nga. Do đó, không cần thiết phải đối thoại với NATO.
Nga cho rang quyet dinh cat dut quan he voi NATO la dung dan
Người phát ngôn Điện Kremlin - Dmitry Peskov. (Nguồn: TASS). 
Quan hệ giữa Nga và NATO đã xấu đi nhiều từ sau vụ sáp nhập Crimea cùng với khủng hoảng Ukraine. Từ đó đến nay, quan hệ hai bên được đánh dấu bằng hàng loạt trừng phạt, trục xuất các nhà ngoại giao của nhau và tố cáo nhau can thiệp nội bộ, bầu cử. Nga đã quyết định cắt cầu nối với NATO. Hiện cả hai đều đang chuẩn bị thông qua những chiến lược mới nhằm đối đầu với nhau.
Tại cuộc họp khai mạc ngày 21/10 tại Brussels, Bỉ, Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên NATO thông qua một kế hoạch tổng thể mới nhằm chống lại bất kỳ cuộc tấn công tiềm tàng nào của Nga trên nhiều mặt trận, qua đó khẳng định trở lại rằng đối tượng chủ chốt của NATO vẫn là Nga.
Theo Anh Tuấn/VOV1 (biên dịch)

>> xem thêm

Bình luận(0)