Mỹ tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao IS tại Syria

Google News

Quân đội Mỹ thông báo một thành viên cấp cao của nhóm phiến quân IS đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của Mỹ tại Syria.

CNN đưa tin ngày 19/6, trong bài đăng trên mạng xã hội X, Quân đội Mỹ cho biết một thủ lĩnh cấp cao IS đã chết trong chiến dịch không kích của Mỹ tại Syria.
"Vào ngày 16/6, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) đã tiến hành một cuộc không kích ở Syria, giết chết Usamah Jamal Muhammad Ibrahim al-Janabi - một thành viên cấp cao và điều phối hoạt động của IS. Cái chết của Usamah sẽ làm gián đoạn khả năng cung cấp nguồn lực và tiến hành các cuộc tấn công khủng bố của bọn chúng", trích bài đăng của CENTCOM.
My tieu diet mot thu linh cap cao IS tai Syria
Ảnh minh họa: AP.  
Quân đội Mỹ tiếp tục truy lùng các tay súng IS ở Châu Phi và Trung Đông. Gần 3 tuần trước, một cuộc không kích tại khu vực hẻo lánh gần Dhaardaar ở Somalia được cho là đã tiêu diệt 3 chiến binh IS. Từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2024, CENTCOM và đồng minh tuyên bố đã tiêu diệt 7 thành viên IS ở Syria và bắt giữ 27 người khác.
"Chúng tôi tiếp tục tập trung nỗ lực nhắm mục tiêu cụ thể vào những thành viên IS đang tìm cách hoạt động bên ngoài lãnh thổ Iraq và Syria cũng như tiêu diệt các tay súng đang cố cứu thoát đồng bọn của chúng khỏi các trại giam giữ", Tướng Erik Kurilla, chỉ huy CENTCOM, cho biết vào sáng 19/6.
>>> Mời độc giả xem thêm video: Syria: Xúc động cảnh người cha tìm thấy con gái trong đống đổ nát

 

An An (Theo CNN)

>> xem thêm

Bình luận(0)