Mèo "tiên tri" qua đời sau khi đoán đúng kết quả 6 trận World Cup

Một con mèo hoang sống tại Bảo tàng Cố cung Bắc Kinh đã chết vào hôm 2/7 sau khi trở thành một hiện tượng trên mạng nhờ dự đoán đúng kết quả của 6 trận đấu tại World Cup 2018.

Straits Times đưa tin, con mèo có tên Baidianr (Đốm trắng) nhanh chóng chiếm được cảm tình của hàng ngàn cư dân mạng sau khi đưa ra dự đoán đúng về trận đấu mở màn World Cup 2018 vào ngày 14/6.
Mèo Baidianr dự đoán đúng kết quả World Cup đã qua đời. 
Trước mỗi trận đấu, các nhân viên tại bảo tàng sẽ đặt hai đĩa thức ăn dành cho mèo trước mặt Baidianr, trên mỗi đĩa sẽ có cắm quốc kỳ của đội tham gia thi đấu. Baidianr tiến tới chiếc đĩa có cắm cờ quốc gia nào thì đội đó sẽ thắng cuộc.
Baidianr đã chọn đúng Nga là đội chiến thắng trong trận mở màn và phần thưởng dành cho nó là một con cá khô.
Sau vài lần đoán sai, Bảo tàng Cố cung đã đăng tải lên tài khoản Sina Weibo những bức ảnh Badianr đang dùng móng vuốt che đi vẻ mặt ngượng ngùng.
Các bức ảnh này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Sau đó, những bài viết liên quan tới Baidianr thu hút hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ.
Khi Baidianr đoán đúng kết quả trận đấu thứ 6 vào ngày 26/6, chọn Argentina thắng Nigeria, hơn 8.000 cư dân mạng đã để lại bình luận nói rằng họ phải chuẩn bị đồ ăn chất lượng nhất để làm phần thưởng cho chú mèo này.
Tuy nhiên, ngày hôm sau, bảo tàng bất ngờ thông báo, Baidianr đã bị ốm nặng và được vào viện. Trưa 27/6, chân sau của chú mèo tiên tri đột nhiên bị liệt, nó bắt đầu khó thở, rên rỉ đau đớn.
Bảo tàng đã mở một tài khoản đặc biệt trên Weibo mang Baidianr để cập nhật về tình hình sức khỏe của nó và thu hút hơn 21.000 người đăng ký theo dõi.
Đáng buồn là vào khoảng 8h sáng ngày 2/7, tài khoản này thông báo Baidianr đã qua đời.
Chú mèo thứ hai mang tên Changtuir (Chân dài) sẽ thay thế vị trí của Baidianr. Nó đã hai lần liên tiếp đoán đúng đội thắng cuộc.
Theo Sầm Hoa/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)