Liên quân Mỹ không kích làm chết 120 dân thường Syria?

(Kiến Thức) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chỉ trong vòng một tháng qua, hơn 120 dân thường đã thiệt mạng trong những cuộc không kích của liên quân Mỹ nhằm vào các khu định cư ở miền đông Syria.

Theo RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 31/10 cho biết, hơn 120 dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân Mỹ nhằm vào những khu định cư ở miền đông Syria trong một tháng qua.
Nga cho rằng, chiến lược “tồi tệ” của Washington và các đồng minh của họ chỉ khiến phiến quân IS tái chiếm một số vùng lãnh thổ mà chúng đã đánh mất trước đó, bao gồm Hajin, As-Susah, As-Safana và Al-Marashda. Ngoài ra, những kẻ khủng bố này vẫn đang được cung cấp nhiều loại vũ khí hiện đại.
Lien quan My khong kich lam chet 120 dan thuong Syria?
Nga cho biết hơn 120 dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân Mỹ tại Syria một tháng qua. Ảnh:  Reuters.
Phát biểu tại cuộc họp báo, Thiếu tướng Nga Igor Konashenkov cho rằng cuộc sống tại những khu vực hiện nằm dưới sự kiểm soát của Mỹ hoặc lực lượng được Washington hậu thuẫn đang rơi vào tình trạng hỗn loạn và tình hình hiện nay tại Raqqa (Syria) là minh chứng rõ ràng nhất.
“Thành phố này đã bị tàn phá nặng nề bởi các cuộc không kích và hàng nghìn thi thể hiện vẫn nằm dưới đống đổ nát của những tòa nhà bị phá hủy”, vị tướng Nga nói thêm.

Mời độc giả xem thêm video: Chiến đấu cơ Nga xuất phát từ Iran không kích phiến quân IS tại Syria (Nguồn: TTXVN)

Các tổ chức nhân quyền đã nhiều lần báo động về hậu quả của chiến dịch quân sự Raqqa. Hồi tháng 6/2018, Tổ chức Ân xá Quốc tế đã công bố báo cáo đáng lo ngại cho thấy mức độ thành phố này bị tàn phá và số thương vong lớn do những đợt không kích của liên quân Mỹ.
RT cho biết, lực lượng chịu trách nhiệm thực hiện chiến dịch quân sự “Operation Inherent Resolve” (Chiến dịch Nhổ tận gốc) của Quân đội Mỹ tại Syria và Iraq đã thừa nhận rằng số người “vô tình thiệt mạng” trong các cuộc không kích vượt quá 1.000 người. Theo báo cáo mới nhất của lực lượng này, ít nhất 1.114 dân thường thiệt mạng trong các cuộc không kích trong khoảng thời gian từ tháng 8/2014 đến cuối tháng 9/2018.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)