Khoe sống sang chảnh, mục sư Nga hứng trọn "gạch đá"

Giáo hội Chính thống Nga đang cân nhắc kỷ luật một mục sư vì khoe túi xách và giày cao cấp trên mạng xã hội.

Tài khoản Instagram của mục sư Vyacheslav Baskakov, ở thành phố Tver, thu hút sự chú ý từ cuối tuần qua khi đăng tải nhiều bức ảnh chụp giày Gucci và túi xách Louis Vuitton, theo Telegraph. Tài khoản đã bị xóa nhưng người dùng mạng vẫn kịp chụp lại màn hình những bức ảnh khoe đồ hiệu xa xỉ này.
Khoe song sang chanh, muc su Nga hung tron
Mục sư Baskakov chia sẻ những hình ảnh chụp giày và túi xách cao cấp trên Instagram. Ảnh: Instagram. 
Alexander Volkov, phát ngôn viên của Thượng phụ Kirill, lãnh đạo Giáo hội Chính thống Nga, cho hay đang xem xét kỷ luật ông Baskakov.
"Tôi hy vọng hành động này sẽ khiến mục sư trên phải nhận trách nhiệm và chúng tôi sẽ tìm cách răn đe ông ấy để những việc này không tái diễn", ông Volkov nói.
Volkov cũng chỉ trích gay gắt mục sư Baskakov trên Instagram, cho rằng "lối sống phô trương và không đứng đắn của ông không có chỗ trong giáo hội".
"Cuộc sống của một mục sư không có sự phân chia giữa cá nhân và tập thể. Không tu sĩ nào từ sáng đến trưa làm mục sư ở nhà thờ còn từ trưa đến tối muốn trở thành ai cũng được", ông Volkov nói.
Đây không phải là lần đầu tiên giới chức Giáo hội Chính thống Nga bị chỉ trích vì sử dụng hàng hiệu cao cấp. Năm 2012, Thượng phụ Kirill bị phát hiện đeo một chiếc đồng hồ trị giá 30.000 USD trong bức ảnh đăng trên trang web giáo hội. Trước sự phẫn nộ của dư luận, một bức ảnh khác được thay thế, trong đó chiếc đồng hồ của ông Kirill đã biến mất. Tuy nhiên, phần phản chiếu trên chiếc bàn gỗ vẫn cho thấy hình ảnh của chiếc đồng hồ do lỗi photoshop.
Cuộc tranh cãi về hàng hiệu lớn nhất ở Nga là vào năm 2015, khi phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đeo một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn với chỉ 30 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới, có giá tới 620.000 USD, tại đám cưới của ông ở Sochi.
Theo Tiểu Đào/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)