Mẹ đau khổ sống với cô con gái chết non suốt 2 tuần

Một người mẹ đau khổ đã dành hai tuần để sống với cô con gái chết non của mình, thậm chí còn đưa con đi dạo trong một chiếc xe đẩy và giới thiệu bé với anh chị em của bé.

Emma Woodhouse, 27 tuổi, đến từ Lancaster, Anh đã phải mổ cấp cứu khi cô mới mang thai cặp song sinh Jessica và Bella được 29 tuần. Emma có rủi ro trong thai kỳ cao vì cô có tử cung hình trái tim hiếm gặp, hay còn gọi là tử cung hai sừng, có nghĩa là cô có nguy cơ sinh non.
Me dau kho song voi co con gai chet non suot 2 tuan
Emma bị sinh non do tử cung bất thường. 
"Trong phòng mổ, tôi vô cùng sợ hãi, chồng tôi thậm chí không được phép vào cùng vợ. Thời gian trôi qua, tỉnh dậy tôi hỏi chồng về các con. Paul nhìn tôi và nói rằng họ đã cứu Bella nhưng không thể cứu Jessica. Con bị bị đứt dây rốn trong bụng tôi. Tôi chết lặng và nghĩ đó chỉ là cơn ác mộng”, Emma kể lại.
Bella đã sống sót một cách kỳ diệu sau ca sinh nở đau thương còn Jessica không thể cứu vãn mặc dù các bác sĩ đã nỗ lực, chiến đấu trong 22 phút để hồi sức cho bé. Emma tin rằng Jessica đã chết để cứu người chị em song sinh của mình.
Jessica sau đó đã được đưa vào một chiếc cũi lạnh và chuyển đến một phòng tang lễ trong bệnh viện. Emma và Paul đã có thể dành hai tuần để thăm con gái mỗi ngày, dành thời gian cho con và đưa con đi dạo trong khuôn viên bệnh viện.
Họ thậm chí còn giới thiệu Jessica với chị em sinh đôi Bella khi bé vẫn còn ở trong lồng ấp. Cặp vợ chồng cũng có thể giới thiệu Jessica với những đứa con khác của họ.
Me dau kho song voi co con gai chet non suot 2 tuan-Hinh-2
Emma đã dùng một chiếc hộp đặc biệt để giữ con gái đã chết ở bên cạnh trong 2 tuần. 
“Chúng tôi muốn cho mọi người thấy rằng, ta vẫn có thể dành thời gian với con, tạo ra kỷ niệm với con, mặc dù cuối cùng cũng phải nói lời tạm biệt. Đây không phải là vấn đề cấm kỵ. Khuôn mặt của con bé rất hoàn hảo, tôi không muốn để nó một mình, lạnh lẽo. Mặc dù nó đã qua đời, nhưng nó là con gái tôi và tôi muốn dành nhiều thời gian với con bé nhiều nhất có thể”, người mẹ chia sẻ.
“Các nhân viên thật tuyệt vời, họ cố gắng tạo nhiều cơ hội giúp chúng tôi có những kỷ niệm với con gái. Chúng tôi đã đưa con trai đầu lòng Jack, 5 tuổi vào gặp Jessica. Tôi nói với con trai rằng Bella và Jessica đã đến sớm, sau đó giải thích việc Jessica đã lên thiên đàng. Thằng bé cáu kỉnh rồi ôm, âu yếm và chơi đùa bằng tay và chân với em gái xấu số. Khoảnh khắc ấy thật tuyệt vời, cũng thật đau lòng”, Emma nói.
Hai tuần sau khi sinh, vợ chồng Emma đã mặc quần áo cho Jessica lần cuối trước khi hỏa táng. Emma và Paul chọn một chiếc áo choàng đặc biệt cho bé gái của họ và tắm cho bé. Emma nói: "Tôi đã rửa cọ da và tóc cho cô ấy và nó giống như tắm cho bất kỳ đứa con nào khác của tôi. Chúng tôi chụp một số bức ảnh của Jessica và Bella cùng nhau và sau đó người trong ban tang lễ đã đến đưa con gái của tôi đi. Nhiều người chắc sẽ nghĩ việc chúng tôi giữ con bé 2 tuần thật đáng sợ nhưng với tôi đó là điều tuyệt vời nhất”, Emma kể lại.
Vợ chồng Emma sau đó đã đặt tro cốt của Jessica trong phòng ngủ của họ và nói rằng con gái sẽ luôn ở bên cạnh.
Theo Khám Phá

>> xem thêm

Bình luận(0)