Hé lộ nơi MH370 cố tới tránh nạn trước khi rơi

Phi công MH370 được cho là đã cố lái máy bay hướng tới sân bay Penang, Malaysia ở chế độ điều khiển tự động trước thảm kịch.

Theo Daily Star, một phi công đã về hưu tên là Ross Aimer, cựu cơ trưởng của hãng United Airlines tin rằng, chiếc Boeing 777-200 đã ngoặt trái đột ngột sau khi gặp phải một vụ cháy trên khoang.
He lo noi MH370 co toi tranh nan truoc khi roi
Ảnh minh họa. 
CEO của công ty chuyên tư vấn hàng không Aero nói với Daily Star rằng, chiếc may bay xấu số chở 239 đã cố hạ cánh tại sân bay Penang, Malaysia nhưng bất thành.
"Tôi nghĩ ban đầu nó có thể đã cố gắng đến sân bay Penang. Trong khi nó đi về phía đó, tôi nghĩ họ (hành khách và phi hành đoàn) đã bất tỉnh hoặc họ đã chết, và rồi máy bay cứ thế đi theo hướng đó. Và vì một số lý do khác, nó đã rẽ trái, bay về phía nam về phía nam Ấn Độ Dương", ông Aimer nhận định và nói thêm rằng, ông nghiêng về giả thiết vụ hỏa hoạn đã giết chết phi hành đoàn giữa không trung và rồi chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines đã bay hàng giờ trên không trung ở chế độ tự động mặc dù bốc cháy ngùn ngụt.
Theo cựu cơ trưởng này, MH370 sẽ không có khả năng hạ cánh xuống sân bay Penang bằng chế độ lái tự động mà không có sự điều khiển của các phi công. Nhưng ít nhất nó có thể tiếp tục bay theo hướng đó mà không cần có sự điều khiển của họ.
Máy bay MH370 mất liên lạc khoảng 40 phút trong khi bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8.3.2014. Từ đó đến nay, bất chấp chiến dịch tìm kiếm quy mô quốc tế, tung tích chiếc máy bay vẫn "bặt vô âm tín". Không ai biết điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay chở 239 người.
Theo Phương Đăng/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)