Hé lộ âm mưu sát hại hàng ngàn người của IS trong năm 2016

IS đang có kế hoạch tàn sát hàng ngàn dân thường ở những nơi công cộng trên toàn thế giới vào năm 2016 để châm ngòi nổ cho “cuộc chiến cuối cùng”.

Nhóm khủng bố IS sẽ “kêu gọi” những phần tử “lẩn trốn” ở hàng chục quốc gia trong một nỗ lực chưa từng thấy nhằm gây bất ổn cho phương Tây và châm ngòi nổ cho một cuộc trả đũa quân sự ở Trung Đông.
IS lên kế hoạch khủng bố nhiều nơi công cộng vào năm 2016. (Ảnh: Getty) 
Những tuyên bố này khiến nhiều người lo ngại về việc khủng bố sẽ diễn ra vào đêm giao thừa ở London và nhiều thành phố lớn khác trên thế giới.
Phiến quân IS từng thực hiện hơn 50 vụ tấn công tại 18 quốc gia, giết chết 1.100 người và khiến 1.700 người khác bị thương kể từ khi tuyên bố thành lập nhà nước Hồi giáo năm 2014.
Theo tiến sĩ Theodore Karasik – một nhà nghiên cứu chính trị vùng Vịnh, IS có gần 40 chi nhánh trên toàn cầu với hàng triệu tín đồ và tín hữu mọi nơi, đặc biệt ở Sinai, Libya, Bắc Phi, Yemen và Afghanistan, có thể gây ra những cuộc khủng bố lớn đang lo ngại.
Tiến sĩ Karasik cho rằng thủ lĩnh IS đang theo kịch bản từng đưa ra năm 2014 là mở rộng tấn công vào Levant và phía trên bán đảo Ả Rập.
Đầu tuần này, kẻ đứng đầu IS – Abu Bakr al-Baghdadi đã tung đoạn ghi âm khoe khoang rằng lực lượng của hắng đang “làm rất tốt” và hối thúc những kẻ đi theo hắn hãy “tin rằng Chúa sẽ ban cho chúng ta chiến thắng”.
Thông điệp của Baghdadi, lần đầu vào cách đây một năm, kêu gọi lật đổ chính phủ Saudi và hứa sớm đưa quân tới Israel. Hắn cũng chế giễu Mỹ đã không dám đưa quân tới Syria và Iraq.
Theo VnTinnhanh

Bình luận(0)