Điều lạ lùng xung quanh vụ ám sát Tổng thống Venezuela

(Kiến Thức) - Báo chí phương Tây “ám chỉ” vụ ám sát Tổng thống Venezuela như là “màn kịch giả tạo” với một loạt nghi vấn cho rằng vụ nổ là do khí gas hay video hiện trường không cho thấy bất kỳ thiết bị bay không người lái nào.

Cụ thể, tờ The Sun mới đây dẫn nguồn tin không chính thức cho hay các nhân viên cứu hỏa được điều tới hiện trường vụ ám sát “hụt” Tổng thống Venezuela để dập tắt đám cháy bốc lên từ tòa nhà chung cư gần đó cho hay nguyên nhân vụ nổ là do khí gas.
Thông tin này trái ngược với tuyên bố của truyền thông Venezuela rằng vụ nổ do thiết bị bay không người lái gắn chất nổ đâm vào.
Dieu la lung xung quanh vu am sat Tong thong Venezuela
Khoảnh khắc Tổng thống Venezuela cùng phu nhân và nhiều tướng lĩnh bị bất ngờ bởi tiếng nổ lớn.
Trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ nổ, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez khẳng định có hai máy bay không người lái gắn thuốc nổ được sử dụng để ám sát Tổng thống Maduro. Một chiếc đã bị lực lượng bắn tỉa bảo vệ lễ kỷ niệm bắn hạ trong khi chiếc còn lại rơi xuống một tòa nhà chung cư gần đó.
The Sun cũng chỉ ra rằng tồn tại nhiều nghi vấn sau phát biểu của Tổng thống Nicolas Maduro về việc ông thấy một vật thể bay nổ ngay trước mặt mình, một giây sau đó vật thể tương tự xuất hiện. Thế nhưng, đoạn video ghi lại vụ việc không ghi được hình ảnh các thiết bị bay không người lái mà chỉ quay cảnh Tổng thống và các quan chức giật mình vì tiếng nổ.
Dẫu vậy, trên mạng Twitter, một số người khẳng định nhìn thấy thiết bị bay không người lái đâm vào tòa nhà gần đó, tạo ra đám cháy lớn.
Ngoài ra, ít giờ sau khi xảy ra vụ ám sát Tổng thống Venezuela, phong trao “Các binh sĩ Flannel” – nhóm đối lập thành lập năm 2014 đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công.
Rõ ràng, dù cho có nghi vấn, thế nhưng có không ít bằng chứng khẳng định đây thực sự là một vụ ám sát.
Trong một diễn biến liên quan, Venezuela đã bắt giữ 6 người bị tình khi tấn công khủng bố, ám sát Tổng thống.
Phượng Hồng

>> xem thêm

Bình luận(0)