Tổng thống Venezuela Maduro nói gì sau khi bị ám sát “hụt”?

(Kiến Thức) - “Phản ứng đầu tiên của tôi là quan sát trong sự bình tĩnh, bởi vì tôi hoàn toàn tin tưởng vào người dân và lực lượng vũ trang…”, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro lên tiếng sau vụ ám sát hụt hôm 4/8.

Sau vụ ám sát hụt bằng thiết bị bay không người lái trong lễ kỷ niệm 81 năm thành lập Vệ binh Quốc gia, Tổng thống Venezuela vừa có những chia sẻ đầu tiên.
“Một phương tiện bay nổ tung ngay trước mặt tôi. Một tiếng nổ lớn. Phản ứng đầu tiên của tôi là quan sát trong sự bình tĩnh, bởi vì tôi hoàn toàn tin tưởng vào người dân và lực lượng vũ trang, vào lòng trung thành của họ và Chúa bảo vệ tôi. Vâng, Chúa đã bảo vệ tôi, nhưng trên Trái đất này, người dân và lực lương vũ trang của Cộng hòa Bolivar (Venezuela) đã bảo vệ tôi. Đó là lý do tại sao tôi đang còn sống và chiến thắng, luôn sẵn sàng chiến đấu”, AMN dẫn lời Tổng thống Nicolas Maduro.
Tong thong Venezuela Maduro noi gi sau khi bi am sat “hut”?
Tổng thống Maduro phát biểu tại lễ kỷ niệm 81 năm thành lập Vệ binh Quốc gia. 
Tổng thống Venezuela cho rằng đây là một nỗ lực ám sát ông và không nghi ngờ gì, mọi thứ đều hướng về phe hữu (phe đối lập Venezuela) và Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos – lực lượng đứng sau vụ ám sát này.
Mặc dù vậy, ngay sau đó, tổ chức bí mật có tên gọi "Các binh sĩ Flannel" đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Đây là nhóm tập trung những người chống lại chính sách của ông Maduro, được thành lập năm 2014.
Trên trang Twitter của nhóm "Các binh sĩ Flannel" đã đăng tải nội dung thừa nhận cuộc ám sát bất thành Tổng thống Venezuela là do lực lượng này thực hiện.
Chiến dịch bao gồm việc cho hai máy bay không người lái gài chất nổ C-4 tiếp cận chỗ tổng thống. Các tay súng bắn tỉa thuộc Đội vệ binh danh dự đã bắn hạ các máy bay không người lái trước khi chúng tới được chỗ mục tiêu. Chúng (các máy bay không người lái) dễ bị hủy hoại. Kế hoạch hiện chưa hiệu quả, nhưng đây chỉ là vấn đề thời gian", tuyên bố của "Các binh sĩ Flannel".
Phượng Hồng (theo AMN)

>> xem thêm

Bình luận(0)