Đánh bom xe tại Philippines, ít nhất 6 người thiệt mạng

Sáng 31/7, ít nhất 6 người, trong đó có 4 dân quân và một trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ nổ được cho là "đánh bom xe" ở Basilan, một tỉnh đảo tại miền Nam Philippines.
 

Các phương tiện truyền thông tại Philippines đưa tin, ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe xảy ra vào sáng 31/7, tại khu vực hòn đảo Basilan, miền nam Philippines.
Danh bom xe tai Philippines, it nhat 6 nguoi thiet mang
 Ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom bằng xe hơi xảy ra vào sáng 31/7 tại khu vực hòn đảo Basilan. Ảnh minh họa: CNN
Theo nguồn tin từ một quan chức quân đội, vụ việc xảy ra vào khoảng 6h sáng 31/7 (theo giờ địa phương), khi chiếc xe bom đang được kiểm tra tại một trạm kiểm soát ở thành phố Lamitan, tỉnh Basilan thì bất ngờ phát nổ, làm ít nhất 6 người thiệt mạng, trong đó bao gồm 1 dân quân và 1 trẻ nhỏ, người thiệt mạng bao gồm cả đối tượng lái chiếc xe bom.
Đến nay, quân đội Philippines vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về vụ việc. Tuy nhiên, nhiều quan chức quân đội nghi ngờ nhóm khủng bố Abu Sayyaf đứng sau vụ tấn công này.
Nhóm khủng bố Abu Sayyaf được xem là một tổ chức Hồi giáo cực đoan, đòi quyền tự trị cho người Hồi giáo tại miền nam Philippines và đã từng tuyên bố ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Theo Ngọc Huân/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)