Con trai mở thùng rượu bí ẩn khiến bố “méo mặt” vì bị lộ bí mật 10 năm

Phát hiện tình cờ của bé trai khiến bà mẹ vui cười hớn hở còn ông bố có lẽ chỉ muốn ôm mặt khóc thét.

Từ xưa đến nay đàn ông vẫn luôn được mệnh danh là phái mạnh, là người làm chủ gia đình, gánh vác kinh tế, là chỗ dựa vững chắc nhất cho vợ con. Trong khi đó phụ nữ đóng vai trò là tay hòm chìa khóa, phụ trách quản lý tài chính, chi tiêu trong gia đình. Tuy nhiên điều này đôi khi dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười khi không ít ông chồng phải lập quỹ đen và nghĩ “trăm phương ngàn kế” giấu giếm vợ.
Mới đây, tại Sơn Đông, Trung Quốc đã xảy ra câu chuyện bi hài cũng liên quan đến việc lập quỹ đen. Cụ thể, một bé trai trong lúc đang chơi ở nhà thì vô tình tìm được thùng rượu bí ẩn đặt trong tủ quần áo. Tò mò, cậu bé nhanh chóng mở ra xem và vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện bên trong thùng chứa đầy tiền mặt với đủ các mệnh giá từ nhỏ tới lớn.
Quá vui mừng, cậu bé ôm ngay thùng tiền đi báo cho mẹ sau đó hai mẹ con cùng vui vẻ đếm tiền. Số tiền trong thùng rượu rỗng lên đến 11.600 nhân dân tệ (khoảng 41,2 triệu đồng) khiến họ không giấu được sự vui mừng.
 
Sau này hai mẹ con mới biết đây chính là quỹ đen mà người bố đã âm thầm tích góp suốt 10 năm. Vì vậy người mẹ bảo các con để lại những tờ tiền mệnh giá nhỏ vào trong thùng để tránh chồng “cảm thấy đau lòng” khi biết quỹ đen mà mình dành dụm bấy lâu đã bị “xử lý”. Còn những tờ tiền mệnh giá lớn sẽ được sung vào quỹ của gia đình để phục vụ cho các công việc chung.
Sự việc sau khi được đăng tải đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao với nhiều ý kiến trái chiều. Một số bày tỏ sự thương cảm với người chồng khi phải lén lút “cắt xén” những đồng tiền do chính mình làm ra. Có người lại hài hước cho rằng phải “mua chuộc” con cái đầu tiên để tránh quỹ đen bị phát hiện.
"Người tính không bằng trời tính, nhưng dù gì tiền cũng là tiêu cho vợ con ", "Không biết ông bố sẽ phản ứng như thế nào khi về nhà", "Để tránh chuyện này xảy ra, tôi phải thông đồng với con đầu tiên", “10 năm tích góp thế là công cốc”… là một số bình luận của cư dân mạng. Hiện sự việc vẫn nhận được sự quan tâm lớn và được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.
Theo Minh Hoa/Nguoiduatin

>> xem thêm

Bình luận(0)