Con trai khóa cổ mẹ vào nhưng không biết mật khẩu để mở

Trong khi người mẹ ôm nỗi lo sợ đến đồn cảnh sát để tìm sự trợ giúp thì "thủ phạm" lại đang đánh một giấc ngon lành ở nhà.

Ngày 7/10 vừa qua, các nhân viên tại đồn cảnh sát ở thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc bất ngờ khi thấy một bà mẹ trẻ bước vào với một chiếc khóa chữ U trên cổ. Trước ánh mắt tò mò của tất cả mọi người, người phụ nữ cho hay, trong khi chị đang dọn dẹp phòng tắm, cậu con trai nghịch ngợm bất ngờ lao đến vào quàng chiếc khóa vào cổ chị. 
Ban đầu chị cũng vui vẻ vì nghĩ chỉ là trò chơi của con, hơn nữa chị cũng biết mật khẩu của chiếc khóa. Tuy nhiên, "người tính không bằng trời tính", chị không hề hay biết, trong lúc chơi đùa, cậu con trai đã vô tình thay đổi mật khẩu và đương nhiên cậu bé không nhớ được dãy số đó.
Con trai khoa co me vao nhung khong biet mat khau de mo
Người phụ nữ đến đồn cảnh sát tìm sự giúp đỡ. Ảnh: Weibo
Sau khi cố gắng dùng mọi cách nhưng vẫn không mở được chiếc khóa, người phụ nữ bắt đầu cảm thấy hoảng sợ và quyết định đến đồn cảnh sát tìm sự giúp đỡ.
Không may, sau khi kiểm tra, các cảnh sát cũng "bất lực" trước tình huống này và đành liên lạc cho lực lượng cứu hỏa. Để giải quyết vấn đề, lực lượng cứu hỏa phải lót một chiếc khăn trong lúc dùng kìm cắt khóa, tránh làm người phụ nữ bị thương.
Cuối cùng, sau thời gian vật lộn, chiếc khóa cũng được mở, người mẹ cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm. Một người lính cứu hỏa sau đó đã đề nghị người mẹ đưa con trai tới đồn cảnh sát để "dạy bảo". Người phụ nữ  thật thà cho hay sau khi bị mẹ cho một trận đòn thì hiện tại "thủ phạm" đang đánh một giấc ngon lành ở nhà. 
Con trai khoa co me vao nhung khong biet mat khau de mo-Hinh-2
 Lính cứu hỏa phải dùng kìm để cắt chiếc khóa. Ảnh: Weibo
Thông tin vụ việc nhanh chóng lan truyền trên các trang mạng tại Trung Quốc. Dù biết người mẹ phải chịu đựng sự khổ sợ vì bị con trai khóa cổ nhưng hầu hết dân mạng đều không thể nhịn cười trước tình huống trên. Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến khá gay gắt, phản đối các dạy con trước đây của người phụ nữ.
"Một ví dụ điển hình về sự thất bại trong việc dạy con, tôi đã không thể cười nổi sau khi đọc tin này",
"Dù là cha mẹ và con cái thì cũng phải thiết lập ranh giới rõ ràng cho tất cả hành động hay lời nói, đặc biệt là trẻ em không nên vượt quá khuôn khổ cho phép", một số dân mạng bình luận. 

Người mẹ bị con trai khóa cổ trong lúc chơi đùa. Video: Weibo


Nguyễn Nguyễn (Theo Odditycentral)

>> xem thêm

Bình luận(0)