Chó giữ ấm 24 tiếng, cứu mạng chủ giữa trời rét -4 độ

Một người đàn ông ở Mỹ đã sống sót ngoài trời -4 độ C sau khi được chú chó của ông giữ ấm và liên tục sủa để kêu cứu.

Cho giu am 24 tieng, cuu mang chu giua troi ret -4 do
Bob và chú chó Kelsey tại bệnh viện. 
Bob, một người đàn ông ở Michigan, nước Mỹ, ra ngoài một mình vào đêm giao thừa để kiếm củi sưởi ấm, Independent đưa tin.
Chỉ định đi ra ngoài vài mét, Bob mặc áo phông và đi dép, mặc dù nhiệt độ lúc đó là khoảng -4 độ C. Tuy nhiên, ông bị trượt chân và gãy cổ.
"Tôi hét lên cầu cứu nhưng hàng xóm gần nhất của tôi cách đó khoảng 400m và lúc đó là 10h30 tối. Thế nhưng chú chó Kelsey của tôi đã chạy đến", Bob kể lại.
Kelsey là một chú chó 5 tuổi, thuộc giống Golden Retriever. Nó giữ ấm cho ông chủ Bob bằng cách nằm trên ông, giữ cho ông tỉnh táo bằng cách liếm tay và mặt của ông.
Cho giu am 24 tieng, cuu mang chu giua troi ret -4 do-Hinh-2
Kelsey đã giữ ấm và liên tục sủa để kêu cứu khi Bob ngã gãy cổ ngoài trời rét cóng. 
Bob nói: "Nó liên tục sủa kêu cứu nhưng không rời tôi nửa bước. Nó giữ ấm cho tôi.
"Đến sáng, tôi bị mất giọng và không thể kêu cứu, nhưng Kelsey không ngừng sủa. Nó thậm chí còn hú lên và hàng xóm của tôi nghe thấy. Hàng xóm tìm thấy tôi vào lúc 6h30 sáng ngày đầu năm mới".
Hàng xóm của Bob cuối cùng phát hiện ông sau khi nghe tiếng hú của Kelsey và gọi cấp cứu. Khi Bob đến bệnh viện, nhiệt độ bên trong cơ thể ông là dưới 21C.
"Tôi rất ngạc nhiên khi nhận ra rằng tôi không hề bị tê cóng", Bob nói. "Tôi chắc chắn đó là vì Kelsey giữ cho tôi ấm áp và an toàn."
Cho giu am 24 tieng, cuu mang chu giua troi ret -4 do-Hinh-3
 Kelsey là một chú chó 5 tuổi, thuộc giống Golden Retriever.
Và trước sự ngạc nhiên của các bác sĩ, Bob hồi phục nhanh chóng từ chấn thương cổ của ông.
Chaim Colen, bác sĩ tại Bệnh viện McLaren Bắc Michigan nói: "Tôi nghĩ động vật có thể giúp đỡ con người và con chó của Bob đã giúp ông sống sót. Ông ấy thực sự rất may mắn”.
Tuy nhiên, Bob vẫn cần phải trải qua quá trình vật lý trị liệu để hồi phục hoàn toàn. Ông nói: "Tôi rất biết ơn hai anh hùng của tôi. Kelsey giữ tôi ấm áp, tỉnh táo và liên tục kêu cứu. Bác sĩ Colen cứu sống và giúp tôi có thể di chuyển được như xưa. Họ là hai anh hùng thật sự và tôi sẽ mãi mãi biết ơn họ".
Theo Trà My/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)