Biểu tình ở Hong Kong: Càng lúc càng hỗn loạn

Cảnh sát Hong Kong ngày 27/7 đã bắn hơi cay và đạn cao su vào những người biểu tình đang thực hiện một cuộc tuần hành trái phép nhằm phản đối các nhóm côn đồ nghi thuộc Hội tam hoàng.

Bieu tinh o Hong Kong: Cang luc cang hon loan
 Cảnh sát Hong Kong sử dụng hơi cay và đạn cao su giải tán người biểu tình
Động thái này đã đẩy trung tâm tài chính Hong Kong lún sâu thêm vào tình trạng hỗn loạn.
Cảnh sát chống bạo động đã sử dụng hơi cay trong suốt buổi chiều và tối 27/7 ở quận Nguyên Lãng (Yuen Long) gần biên giới, sau những cuộc giằng co căng thẳng với những người biểu tình, một số người trong đó đã ném các vật dụng và bao vây một chiếc xe cảnh sát.

Mời quý vị xem video: Biểu tình ở Hong Kong ngày càng căng thẳng

Các quan chức bệnh viện cho biết, 9 người đã bị thương, trong đó có 5 người đang ở trong tình trạng nguy kịch. Đạn cao su đã được sử dụng để giải tán những người biểu tình còn nán lại trong buổi tối. Sau đó, các cuộc đối đầu đã nổ ra ở nhà ga Hong Kong khi cảnh sát sử dụng dùi cui và khiên tấn công những người biểu tình và bắt giữ nhiều người, bỏ lại hiện trường nhiều vũng máu trên nền nhà.
Trước đó, ngày 26/7, làn sóng biểu tình phản đối dự luật dẫn độ gây tranh cãi tại Hong Kong vẫn tiếp diễn.
Bieu tinh o Hong Kong: Cang luc cang hon loan-Hinh-2
 Biểu tình ở Hong Kong: Cảnh sát sử dụng hơi cay giải tán ngời biểu tình
Một nhóm nhân viên ngành hàng không đã phát động cuộc biểu tình ôn hòa tại sảnh nhà ga số 1 của sân bay quốc tế Hong Kong, yêu cầu Chính quyền đặc khu này đáp ứng 5 yêu cầu phản đối sửa đổi dự luật dẫn độ.
Cuộc biểu tình được phía cảnh sát cho phép này đã bắt đầu từ lúc 1 giờ chiều và sẽ kéo dài đến 12 giờ đêm (theo giờ địa phương) ngày 26/7. Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 2.500 người đã tham gia hoạt động này. An ninh sân bay được tăng cường rõ rệt, trong đó nhân viên sân bay đã gỡ bỏ nhiều băng ghế khỏi sảnh đón khách.
Trước đó, Cục quản lý sân bay cho biết ngày 26/7 sân bay vẫn duy trì hoạt động bình thường, sẽ khởi động cơ chế ứng phó khẩn cấp tại sân bay, giữ kết nối chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ để đảm bảo hoạt động thông suốt, đồng thời khuyến nghị hành khách nên đến sân bay sớm hơn giờ quy định.

Theo Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)