Bố để con trai 4 tuổi cầm lái ô tô vì lý do khó chấp nhận này

Cảnh sát Trung Quốc điều tra một tài xế khi anh ta để con trai 4 tuổi ngồi trên đùi và cầm lái xe Toyota trên đường.

Đoạn video do vợ của người đàn ông quay lại đã cho thấy bé trai phấn khích khi được tự mình lái xe. Ông bố sau đó đăng video này trên mạng xã hội để khoe “tài năng” của con trai.
Video 15 giây cho thấy bé trai cầm vô lăng, quay nhìn về phía sau nói chuyện với mẹ. Bà mẹ nói “hãy lái chậm chậm thôi” còn ông bố nói “nhìn về phía trước nào”. Cô con gái 2 tuổi của họ cũng ngồi trên ghế phía trước và không đeo dây an toàn.
Bo de con trai 4 tuoi cam lai o to vi ly do kho chap nhan nay
Ảnh cắt từ clip. 
Chỉ 2 tiếng sau khi video này xuất hiện trên WeChat cuối tuần qua, cảnh sát Beiliu, phía nam Quảng Tây, đã mở cuộc điều tra và tìm ra được gia đình trên thông qua nhiều bình luận của cư dân mạng, với đa phần chỉ trích đây là hành động “ngu ngốc”.
Cảnh sát đã liên lạc với cha mẹ hai đứa nhỏ trong video và chỉ trích việc họ cho con trai lái xe.
Cha của đứa trẻ, tên Feng, khai với cảnh sát rằng video được quay vào ngày 3/1 năm ngoái và anh ta đăng trên một nhóm trò chuyện trên mạng chỉ vài tháng trước.
Theo người đàn ông này, anh ta và gia đình ra ngoài và ban ngày và mật độ xe cộ trên đường lúc đó vắng vẻ. Feng tiếp tục giải thích rằng ban đầu anh ta và vợ ngồi ghế phía trước nhưng muốn để con trai thử lái xe nên đã để cậu bé ngồi trên đùi mình và cầm vô lăng. Nhìn thấy vậy, con gái của anh ta cũng muốn được lên ngồi ghế trên.
Feng cho hay, tay trái anh ta cầm vô lăng và anh ta vẫn điều khiển chân phanh cùng chân ga trong suốt thời gian cậu bé ngồi phía trước.
Cảnh sát sau đó nhắc nhở anh Feng và yêu cầu xin lỗi cộng đồng vì hành vi của mình.
Trung Quốc là quốc gia có có tỷ lệ trẻ em tử vong do các vụ tai nạn giao thông cao nhất thế giới. Theo số liệu do truyền thông nhà nước Trung Quốc công bố năm 2015, hơn 18.500 trẻ em dưới 14 tuổi thiệt mạng vì tai nạn giao thông tại nước này mỗi năm.
Theo Bích Kiên/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)