Bí ẩn vụ án xác bé gái trong thùng nước đá: Hung thủ lộ diện

Khi có các dữ liệu điều tra cần thiết, cảnh sát khôi phục điều tra vụ án. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ sàng lọc các đối tượng, cảnh sát nhanh chóng xác định được nghi phạm gây ra vụ án chính là người anh họ của nạn nhân.

Khi đang thi công con đường cao tốc, một số công nhân bàng hoàng phát hiện thi thể một bé gái khỏa thân đang ở tình trạng phân hủy trong thùng đựng nước đá, mở đầu vụ án kéo dài suốt 22 năm ròng rã. Nạn nhân sau đó được xác định là một bé gái 4 tuổi và thủ phạm là kẻ không ai ngờ.
Lộ diện kẻ thủ ác
Làm việc với cảnh sát, bà Margarita Castillo xác nhận cô bé Baby Hope chính là con gái 4 tuổi Anjelica Castillo của mình. Bà Margarita cũng cho biết ngay thời điểm trước khi mất tích, Anjelica vẫn đang chơi ở hành lang khu chung cư Astoria ở Queens, nơi bà sống với gia đình mình nhưng khi quay lại sau đó không lâu, bà đã không thấy con đâu.
Bi an vu an xac be gai trong thung nuoc da: Hung thu lo dien
Conrado Juarez bị bắt sau 22 năm gây ra tội ác. 
Sau đó, bà Margarita Castillo cuống cuồng đi tìm và thông báo đến những người thân của mình cũng sống trong những căn hộ gần đó.
Sau nhiều ngày không có kết quả, gia đình bà đã có ý định tới đồn cảnh sát trình báo nhưng người cháu họ đã tới khuyên Margarita Castillo không nên làm vậy bởi cả gia đình sẽ bị bắt giữ và tống cổ về Mexico.
Vốn là người nhập cư bất hợp pháp từ Mexico sang Mỹ, bà Margarita tỏ ra lo sợ. Thêm việc lo sợ bị bố đẻ của Anjelica Castillo tìm đến nên dù sau này qua các phương tiện thông tin đại chúng, bà biết rằng con gái mình đã bị giết chết và bất chấp những nỗ lực tìm kiếm danh tính nạn nhân của cảnh sát, Margarita Castillo đành âm thầm chấp nhận.
Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ sàng lọc các đối tượng, cảnh sát nhanh chóng xác định được nghi phạm chính gây ra vụ án chính là Conrado Juarez, một người nhập cư trái phép từ Mexico sang. Đây cũng chính là người cháu đã đến nhà và thuyết phục Margarita Castillo không được để cảnh sát biết.
Cảnh sát đã tiến hành thẩm vấn Conrado Juarez (52 tuổi) ở gần nhà hàng Pasta Pesce trên phố Bleecker ở Manhattan, nơi anh ta làm công việc rửa bát đĩa. Sau nhiều giờ chối tội, Conrado Juarez cũng đã cúi đầu nhận tội ác do mình gây ra. Ngay sau đó, một lệnh bắt khẩn cấp Conrado Juarez được thực hiện.
Những lời khai ám ảnh
Tại trụ sở cảnh sát, Conrado Juarez khai nhận, vào thời điểm gây án, y khoảng 30 tuổi. Khi đó, Conrado Juarez uống rượu từ nhà một người bạn, rồi trở về nhà chị gái ở chung cư Astoria để ngủ nhờ. Tại đây, hắn nhìn thấy Anjelica đang chơi ở hành lang.
Bi an vu an xac be gai trong thung nuoc da: Hung thu lo dien-Hinh-2
Ngôi mộ của cô bé Anjelica Castillo. 
Trong cơn say rượu, Conrado Juarez đã bắt cô bé Anjelica Castillo mang vào phòng, dùng một cái gối đè lên mặt em và có ý định xâm hại. Nhưng khi phát hiện nạn nhân bất động do ngạt thở, Juarez đã rất hoảng hốt và vội gọi cho chị của hắn ta để nhờ giúp đỡ.
Người chị này đã bày cho Conrado Juarez dùng túi rác bọc thi thể nạn nhân và nhét vào thùng đựng nước đá. Tên sát nhân đã làm theo lời người chị hướng dẫn. Sau đó, cả hai bắt taxi đến Manhattan, ném thùng đựng nước đá bên lề một con đường cao tốc để phi tang.
Sau khi phi tang thi thể Anjelica Castillo, Conrado Juarez quay về nhà sinh hoạt như chưa có chuyện gì xảy ra. Trong thời gian này, Conrado Juarez vẫn nghe tin tức về Anjelica Castillo trên báo giấy, truyền hình và biết cảnh sát đang ráo riết truy tìm hung thủ. Tuy nhiên, vì sợ phải đi tù nên Conrado Juarez tìm mọi cách che giấu hành vi tội ác của mình.
Vụ án khép lại với bản án thích đáng dành cho kẻ thủ ác còn người chị gái từng giúp hắn phi tang xác chết cũng đã qua đời nhưng những chi tiết đầy ám ảnh về tội ác man rợ ấy vẫn khiến nhiều người cảm thấy kinh hãi.
Theo Đàm Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)