Thủ tướng Anh gây sốc vì gác chân khi gặp Tổng thống Pháp

Thủ tướng Anh Boris Johnson bị cho là không lịch sự khi đặt chân lên bàn trong cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Cung điện Élysée hôm 22/8.

Trong cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo, ông Macron đã loại trừ khả năng tái đàm phán về thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit). Một số người dùng mạng xã hội đã chỉ trích tư thế ngồi của Thủ tướng Anh tại cuộc gặp với ông Macron.
Thu tuong Anh gay soc vi gac chan khi gap Tong thong Phap
Thủ tướng Anh Boris Johnson gác chân lên bàn trong cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Twitter 
"Thật thô lỗ và đáng xấu hổ. Hãy thử tưởng tượng cảnh ông Macron đặt chân lên bàn tại Điện Buckingham" – nhà văn Sonia Purnell viết trên mạng Twitter. Bức ảnh được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội với không ít bình luận gọi cử chỉ của Thủ tướng Anh Boris Johnson là "trịch thượng" và "không thể tin được".
Tuy nhiên, một đoạn video sau đó xuất hiện cho thấy hai nhà lãnh đạo đùa về việc sử dụng chiếc bàn như ghế gác chân. Nhà vận động về Brexit Darren Grimes trong khi đó cho rằng bức ảnh cho thấy lợi thế của ông Johnson trong các cuộc hội đàm với Liên minh châu Âu (EU).
Theo đài CNN, Tổng thống Pháp nhắc lại lập trường của ông rằng Brexit không phải là sự lựa chọn của Liên minh châu Âu.
Chuyến thăm Paris của Thủ tướng Johnson là chặng dừng chân thứ hai của chuyến đi nhằm thúc đẩy EU thay đổi quan điểm về vấn đề Brexit.
*) Title do Kiến Thức biên tập lại

Mời độc giả xem thêm video về Thủ tướng Anh Boris Johnson (Nguồn: The Guardian)

Theo Xuân Mai/Báo Người Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)