Bạo động ở Bắc Ireland, nữ nhà báo bị bắn chết?

(Kiến Thức) - Người phụ nữ 29 tuổi được cho là một nhà báo đã bị bắn chết tại thành phố Londondery, Bắc Ireland, tối 18/4 (giờ địa phương) trong một vụ "bạo loạn" bùng phát tại khu vực này.

Theo Daily Mail, người phụ nữ 29 tuổi được cho là một nhà báo bị bắn chết trong vụ "bạo loạn" xảy ra tại thành phố Londonderry ở Bắc Ireland tối 18/4 (giờ địa phương).
Cảnh sát cho rằng vụ việc xảy ra tại khu Creggan của thành phố Londonderry không khác gì hành động "khủng bố". Nạn nhân được cho là đang đi bộ gần một chiếc xe tải cảnh sát và bị bắn vào người.
Bao dong o Bac Ireland, nu nha bao bi ban chet?
 Khói lửa trên đường phố Creggan. Ảnh: PA.
Nhà báo địa phương Leona O'Neill, người có mặt tại hiện trường vụ án, cho biết: "Tôi đang đứng cạnh người phụ nữ trẻ này thì thấy cô ấy bất ngờ gục ngã cạnh chiếc xe của cảnh sát ở Creggan tối 18/4".
"Tôi đã gọi một chiếc xe cứu thương cho cô ấy, nhưng cảnh sát ngay lập tức đưa cô ấy đến bệnh viện gần nhất. Do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong. Cô ấy mới chỉ 29 tuổi", phóng viên Leona O'Neill kể lại.

Mời độc giả xem thêm video: Các nhà báo Nga và nước ngoài thoát khỏi vụ pháo kích ở Syria (Nguồn: Sputnik)

Được biết, cảnh sát đã mở cuộc điều tra vụ án mạng và mô tả đây là một "hành động khủng bố".
Khi đó, cảnh sát đang lục soát nhiều ngôi nhà tại khu Creggan do bạo động bùng phát tại khu vực này. Các báo cáo cho biết, những người quá khích đã ném gạch, chai lọ,...về phía lực lượng an ninh Bắc Ireland. Một chiếc ôtô và xe tải bị đốt cháy tại hiện trường.
"Cảnh sát đã kêu gọi mọi người bình tĩnh sau khi nghe thấy nhiều tiếng súng nổ và bom xăng được ném ra tại khu Creggan", nguồn tin cho hay.
Theo Daily Mail, vụ việc xảy ra sau khi có thông báo rằng "Soldier B" sẽ bị truy tố về tội sát hại thiếu niên 15 tuổi Daniel Hegarty tại khu Creggan hồi tháng 7/1972.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)