5 bệnh nhân tử vong trong 24 giờ nghi do điều hòa hỏng ở Ấn Độ

Người nhà 5 bệnh nhân vừa tử vong ở một bệnh viện Ấn Độ cho rằng, hệ thống điều hòa hỏng là nguyên nhân trong khi đó giới chức bệnh viện bác bỏ thông tin này.

 5 bệnh nhân trong khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Lala Lajpat Rai tử vong chỉ trong 24 giờ. Ảnh: India.com
Theo India.com, 5 bệnh nhân ở Khoa Hồi sức tích cực (ICU) của bệnh viện Lala Lajpat Rai ở quận Kanpur, bang Uttar Pradesh tử vong trong vòng 24 giờ. Đây là vụ việc mới nhất liên quan tới thái độ tắc trách trong ngành y khoa ở Ấn Độ.
Người nhà của 5 bệnh nhân cho biết, hệ thống điều hòa của ICU hỏng từ ngày 6/6 và đó là nguyên nhân khiến người thân của họ tử vong. Trước đó, trưởng nhóm y tá của bệnh viện kiến nghị lãnh đạo bệnh viện về hệ thống điều hòa của ICU nhưng không nhận được bất kỳ phản hồi nào.
“Cửa sổ và cửa ra vào xung quanh ICU được mở để giúp bệnh nhân cảm thấy mát hơn nhưng không đủ bởi nhiệt độ đang ở mức cao khắp nơi trong thành phố”, người nhà bệnh nhân cho hay. Họ còn quạt tay cho người bệnh nhưng vô ích bởi nhiệt độ quá cao. 5 bệnh nhân của ICU đã tử vong trong ngày 6 và 7/6.
Tuy nhiên, lãnh đạo bệnh viện Lala Lajpat Rai phủ nhận cáo buộc. Saurabh Agarwal, phụ trách hệ thống điều hòa của ICU, thừa nhận điều hòa ở các phòng bệnh này hỏng nhưng bác bỏ cáo buộc rằng, đây là nguyên nhân khiến 5 bệnh nhân tử vong. Agarwal cho hay, các bệnh nhân ở ICU đều là những ca nặng nên nếu tử vong cũng là điều khó tránh khỏi.
Giám đốc trường Cao đẳng Y khoa Ganesh Shankar Vidyarthi, đơn vị liên kết với bệnh viện Lala Lajpat Rai, cũng phủ nhận các cáo buộc và cho rằng, hai bệnh nhân tử vong do ngừng tim, còn hai người khác chết vì bệnh mãn tính.
Giới chức đang lệnh điều tra vụ việc và trấn an người nhà của 5 bệnh nhân.
Theo Trọng Hiếu/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)