Ukraine tiếp tục tìm kiếm tại hiện trường vụ MH17

Các đội tìm kiếm của Ukraine quay trở lại hiện trường vụ máy bay MH17 rơi ngày 17/7 để thu lượm thi thể và vận dụng của nạn nhân.

Nhân viên điều tra tìm kiếm tại hiện trường máy bay MH17 rơi.
Kênh truyền hình Nieuwsuur của Hà Lan ngày 12/10 cho biết quan chức của nước này và Ukraine đã đạt được một thỏa thuận và các đội tìm kiếm của Kiev sẽ bắt đầu công việc thu lượn thi thể và đồ dùng của nạn nhân tại hiện trường máy bay MH17 rơi, vào ngày 13/10.
Chiếc máy bay bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi trên bầu trời miền đông Ukraine 17/7, khiến tất cả 298 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, trong đó 2/3 nạn nhân mang quốc tịch Hà Lan.
Các đội pháp y tại Hà Lan cho đến nay đã xác định được danh tinh của 272 nạn nhân, nhưng một số thi thể được cho là vẫn còn tại hiện trường máy bay rơi. Các quan chức Hà Lan chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin này.
Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ngày 10/10 cho biết ông thất vọng vì nhân viên điều tra nước này không thể hoàn thành công việc tại hiện trường máy bay rơi do giao tranh vẫn tiếp diễn giữa phe ly khai thân Nga và Quân đội chính phủ Ukraine.
Phía Ukraine sẽ chuyển giao những gì họ tìm được cho nhóm điều tra Hà Lan đang ở tại thị trấn Kharkov, Ukraine.
Hà Vũ (theo Reuters)

Bình luận(0)