Tình báo Hàn Quốc: Triều Tiên tấn công điện thoại thông minh

(Kiến Thức) - Cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đang tấn công trái phép những chiếc điện thoại thông minh.

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên đã cố gắng đột nhập bất hợp pháp vào hàng chục ngàn điện thoại thông minh trong năm 2014 bằng cách sử dụng các phần mềm độc hại ngụy trang trong các ứng dụng trò chơi trên di động.
Theo báo cáo trình lên Quốc hội của tình báo Hàn Quốc,  hơn 20.000 điện thoại thông minh có thể bị nhiễm các phần mềm độc hại được đăng lên bởi các website Hàn Quốc từ tháng 5 đến tháng 9, một phụ tá của nghị sĩ Lee Cheol-Woo của đảng Saenuri tiết lộ hôm 29/10.
Tình báo Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên tấn công điện thoại thông minh.
Cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết rằng họ đã làm việc với các chủ sở hữu của các trang web và chính phủ đã xóa các ứng dựng và ngăn chặn các kênh có liên quan.
Báo cáo của cơ quan trên cũng cho biết hơn 75.000 vụ thử tấn công vào hệ thống của các cơ quan chính phủ và các chi nhánh của họ từ 2010 đến tháng 9/2014 – với nhiều vụ được tin rằng là có nguồn gốc từ Bắc Triều Tiên.
Trong những năm gần đây, các tin tặc đã triển khai các phần mềm độc hại và email mang virus dùng cho các cuộc tấn công công nghệ cao nhằm vào các tổ chức quân sự Hàn Quốc, các ngân hàng thương mại, cơ quan chính phủ, các đài truyền hình và các trang web phương tiện truyền thông.
Hàn Quốc cho rằng Bắc Triều Tiên là nguồn gốc của các cuộc tấn công đó. Bắc Triều Tiên được tin là đang có một đơn vị tin tặc công nghệ cao với ít nhất 3000 nhân viên. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng phủ nhận những cáo buộc này. Bình Nhưỡng cho rằng, Seoul đang bịa đặt để làm tăng thêm căng thẳng giữa 2 miền bán đảo Triều Tiên.
Nguyễn Trung

Bình luận(0)