Thực tập sinh người Việt bị tình nghi giết người ở Nhật Bản

Hai vợ chồng nạn nhân bị tấn công tại nhà ở thị trấn Yachiyo, Nhật Bản, vào ngày 24/8. Cụ ông 76 tuổi thiệt mạng, trong khi người vợ 73 tuổi bị thương nặng.

Cảnh sát điều tra tỉnh Ibaraki, Nhật Bản hôm nay (3/9) cho biết, kẻ sát hại cụ ông tại địa phương vào cuối tháng 8/2019 là Nguyễn Đình Hải, 21 tuổi, là thực tập sinh người Việt Nam.
Trước đó, vào ngày 2/9, cảnh sát đã bắt giữ một thực tập sinh kỹ năng nông nghiệp người Việt Nam có liên quan đến vụ đâm chết một cụ ông và tấn công vợ nạn nhân tại tỉnh Ibaraki, phía Bắc Tokyo trong tháng 8/2019.
Thuc tap sinh nguoi Viet bi tinh nghi giet nguoi o Nhat Ban
 Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ án. Ảnh chụp màn hình.
Hai vợ chồng nạn nhân bị tấn công tại nhà ở thị trấn Yachiyo vào sáng sớm ngày 24/8. Người chồng 76 tuổi thiệt mạng, còn người vợ 73 tuổi bị thương nặng.
Cảnh sát tỉnh Ibaraki đang điều tra động cơ gây án. Tuy nhiên, kẻ tình nghi vẫn phủ nhận hành vi giết người.
Theo các nhà điều tra, máy quay an ninh đã ghi lại cảnh người đàn ông được cho là nghi phạm đến một cửa hàng bán đồ dùng gia đình 1 ngày trước vụ tấn công. Cửa hàng cách nhà nạn nhân khoảng 3km.
Đoạn băng cho thấy người đàn ông 21 tuổi này đã mua 1 con dao nhà bếp cùng loại với con dao bị bỏ lại tại hiện trường. Các nhà điều tra đang phân tích đoạn băng hình để tìm hiểu động cơ gây án của nghi phạm.
Theo Bùi Hùng/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)