Thủ tướng Anh quyết không chấp nhận trì hoãn Brexit

Phát biểu trước Quốc hội sau cuộc bỏ phiếu, Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định: "Tôi sẽ không đàm phán về việc trì hoãn với Liên minh châu Âu (EU) và luật pháp không bắt buộc tôi phải làm như vậy".

Theo Reuters, Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 19/10 khẳng định sẽ không đàm phán về việc trì hoãn Brexit, sau khi các nghị sỹ nước này ủng hộ một đề xuất nhằm ngăn cản đề xuất dành cho thỏa thuận của ông cho tới khi thông qua dự luật phê chuẩn chính thức.
Thu tuong Anh quyet khong chap nhan tri hoan Brexit
Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu tại Quốc hội. (Nguồn: AFP/Getty images) 
Phát biểu trước Quốc hội sau cuộc bỏ phiếu, ông Johnson khẳng định: "Tôi sẽ không đàm phán về việc trì hoãn với Liên minh châu Âu (EU) và luật pháp không bắt buộc tôi phải làm như vậy. Tôi sẽ nói với các bạn và các đồng nghiệp ở EU chính xác những gì tôi đã nói với mọi người khác trong 88 ngày qua trên cương vị Thủ tướng là 'việc tiếp tục trì hoãn sẽ không tốt cho đất nước này, không tốt cho EU và không tốt cho nền dân chủ'."
Trước đó cùng ngày, các nghị sỹ Anh đã bắt đầu bỏ phiếu về đề xuất sửa đổi của cựu nghị sỹ đảng Bảo thủ Oliver Letwin.
Với kết quả 322 phiếu thuận và 306 phiếu chống, các nghị sỹ Anh đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất của ông Oliver Letwin không ủng hộ thỏa thuận Brexit mới của Thủ tướng Boris Johnson cho đến khi chính thức thông qua một dự luật, bước đi sẽ buộc ông Johnson phải đề nghị EU lùi thời hạn Brexit.
Điều này có nghĩa là Quốc hội Anh sẽ không bỏ phiếu trong ngày 19/10 về việc liệu có ủng hộ thỏa thuận của Thủ tướng Johnson hay không, đồng thời sẽ buộc thủ tướng phải lùi thời hạn bỏ phiếu và đề nghị EU kéo dài thời hạn Brexit tới 31/1/2020.

Mời độc giả xem thêm video: Thị trường quốc tế trong tình trạng hỗn loạn vì Brexit (Nguồn: VTC14)

Theo Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)