Rúng động băng đảng tội phạm thiêu sống cả gia đình 16 người

(Kiến Thức) - 16 thành viên trong cùng một gia đình đã bị một băng nhóm tội phạm thiêu sống trong vụ trả thù tàn bạo tại ngôi làng ở miền bắc Nigeria.

Theo ABS CBN News ngày 13/2, những kẻ tấn công có vũ trang đã thiêu sống 21 người, trong đó có 16 thành viên trong cùng một gia đình, tại ngôi làng Bakali, bang Kaduna.
"Nhóm tội phạm đi xe máy đã tấn công làng Bakali, xả súng và đốt nhà, xe của người dân Bakali để trả thù một cuộc đột kích trước đó vào nơi vào ẩn náu của chúng do lực lượng dân phòng ngôi làng này thực hiện. Chúng đã sát hại 21 người", người đứng đầu cộng đồng Bakali Sani Nuhu cho hay.
Rung dong bang dang toi pham thieu song ca gia dinh 16 nguoi
Ảnh minh họa. 
Người dân cho biết, những kẻ tấn công đã thiêu sống 16 thành viên trong cùng một gia đình, gồm 6 trẻ nhỏ, và 5 người khác thuộc lực lượng dân phòng của làng Bakali, sau khi chúng nhốt họ vào một ngôi nhà.
Một phát ngôn viên cảnh sát Nigeria cho hay, lực lượng này đã nhận được báo cáo về cuộc tấn công của băng đảng tội phạm nhằm vào làng Bakali.

Mời độc giả xem thêm video: Thêm 8 nữ sinh bị bắt cóc, Nigeria buộc phải cầu cứu phương Tây (Nguồn video: VTC14) 

Khu vực xảy ra vụ tấn công nằm gần nơi "hoạt động" của các băng đảng tội phạm chuyên trộm cắp gia súc và bắt cóc tống tiền trong những năm gần đây.
Tuần trước, cảnh sát Nigeria đã thực hiện một chiến dịch quy mô lớn trong khu vực này nhằm "vô hiệu hóa hơn 250 tay súng khủng bố và kẻ cướp".
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)