Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ bị tấn công dữ dội tại Syria

Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã bị tấn công ở vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Aleppo (Syria), dẫn đến một số thương vong trong hàng ngũ của họ.

Theo Al Masdar News, các tay súng bắn tỉa "bí ẩn" đã nã đạn về phía các căn cứ của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Al-Bab, Aleppo, hôm 2/1.
Báo cáo cho biết, ít nhất hai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thương đã được đưa tới bệnh viện gần đó điều trị. Hiện không rõ tình trạng của họ.
Quan doi Tho Nhi Ky bat ngo bi tan cong du doi tai Syria
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tập trung tại làng Qaminas. Ảnh: AMN. 
Mặc dù chưa nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công vừa qua, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng phiến quân đồng minh đã đáp trả bằng cách nã pháo và tên lửa dồn dập về phía các căn cứ của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) ở vùng nông thôn phía bắc của tỉnh Aleppo.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria tấn công phiến quân IS ở Nam Damascus (Nguồn video: AMN)

Được biết, trong vài tháng qua, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng phiến quân đồng minh của Ankara đã đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm vào Ain Issa, khiến lực lượng SDF phải tăng cường sự hiện diện trong khu vực này để ngăn "kẻ địch" giành được bất cứ căn cứ nào ở phía bắc Raqqa.
AMN đưa tin, Ain Issa là một thị trấn chiến lược nằm dọc đường Aleppo-Qamishli, khu vực mà lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm cách giành quyền kiểm soát trong những tháng tới.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)