Quân đội Syria sắp “xóa sổ” khủng bố tại vùng đệm Idlib

(Kiến Thức) - Quân đội Syria chuẩn bị mở chiến dịch quân sự quy mô lớn ở khu vực miền bắc và tây bắc nước này trong bối cảnh các nhóm phiến quân liên tục có những hành vi "khiêu khích" tại vùng đệm phi quân sự Idlib.

Theo hãng Fars (Iran), Quân đội Syria chuẩn bị mở chiến dịch quân sự quy mô lớn ở miền bắc và tây bắc nước này nhằm tiêu diệt các tay súng khủng bố HTS và đồng minh của bọn chúng tại vùng đệm phi quân sự Idlib, nơi các tay súng thánh chiến liên tục tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào căn cứ của Quân chính phủ Damascus thời gian qua. 
Được biết, lực lượng chính phủ Damascus đã triển khai nhiều binh sĩ và số lượng lớn trang thiết bị quân sự tới khu vực tiền tuyến ở tỉnh Hama, Idlib và Latakia.
Quan doi Syria sap “xoa so” khung bo tai vung dem Idlib
Quân đội Syria chuẩn bị mở chiến dịch quân sự quy mô lớn tại vùng đệm Idlib. Ảnh: FNA. 
Nguồn tin tiết lộ, Quân đội Syria có thể sẽ phát động cuộc tấn công từ cao điểm chiến lược Kbabana ở Bắc Latakia.
Quân chính phủ Syria đang tấn công căn cứ của phiến quân HTS và các nhóm khủng bố khác ở Bắc Hama, Nam Idlib và Tây Bắc Latakia trong những ngày gần đây nhằm làm suy yếu khả năng chiến đấu của bọn chúng”, FNA đưa tin.

Mời độc giả xem thêm video: Syria nối lại các cuộc không kích nhằm vào căn cứ của phiến quân tại Idlib (Nguồn: CBS This Morning)

Trong diễn biến liên quan, Thổ Nhĩ Kỳ đã điều động một đoàn xe quân sự tới 2 chốt quan sát do Ankara kiểm soát ở thị trấn Morek và ngôi làng Shirmaqar ở Bắc và Tây Bắc Hama, sau khi có thông tin Syria sẵn sàng khởi động chiến dịch quân sự lớn tại vùng đệm Idlib.
Trước đó, khủng bố HTS và một số nhóm phiến quân khác đã từ chối rút quân khỏi vùng đệm phi quân sự Idlib, được thiết lập theo thỏa thuận mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được tại Sochi hồi tháng 9/2018, dù hạn chót là 15/10 đã trôi qua. Kể từ đó, giao tranh giữa các nhóm phiến quân và lực lượng chính phủ Damascus thường xuyên xảy ra trong khu vực này.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)