Nga, Syria hợp lực dồn IS vào đường cùng ở nam Damascus

Những tiếng nổ lớn tiếp tục được nghe thấy ở khắp các quận phía nam Damascus trong suốt cả ngày 24/4, khi quân đội Syria và Nga phối hợp cùng nhau tấn công tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), quyết đánh bật nhóm khủng bố khỏi khu vực.


Xe tăng quân đội Syria tham gia diệt IS ở chiến trường nam Damascus, ngày 23/4/2018.
Một nguồn tin chiến trường cho biết, IS hiện vẫn kiểm soát một vùng đất nhỏ ở vùng ngoại ô phía nam thủ đô Damascus, nơi quân đội Syria đang tiến hành các trận chiến ác liệt cả ngày lẫn đêm, nhằm quét sạch các tay súng IS khỏi khu vực, hoặc buộc chúng phải chấp nhận thực thi một thỏa thuận sơ tán theo đề nghị của chính phủ Syria.
Hiện lực lượng vũ trang Damascus đang tấn công dồn dập khu phố Hajar al-Aswad bằng tên lửa đất đối đất Golan, trong khi đó, các chiến đấu cơ của Nga liên tục dội bom chính xác vào các vị trí của phiến quân trong khu vực.
Một số nguồn tin quân sự ở Damascus nói rằng, dưới sự yểm trợ hiệu quả của không quân Nga, IS dường như đang bị thất thế trước các cuộc tấn công đầy uy lực của quân đội Syria.
Trước đó, sau một trận chiến kéo dài hàng giờ, quân chính phủ đã giải phóng một số khu vực xung quanh Trại Yarmouk, Al-Qadam và Hajar Al-Aswad.
Tuy nhiên, có lẽ việc vừa giành lại được quyền kiểm soát quận Al-Qadam từ phiến quân IS là bước tiến quan trọng nhất của quân đội Syria.
Có được chiến thắng này là nhờ vào sự dẫn dắt tài tình của Lữ đoàn Vệ binh Cộng hòa 105, cùng với sự trợ giúp của lữ đoàn Liwaa Al-Quds (quân tình nguyện Palestin) và lực lượng Quốc phòng (NDF).
Theo Hoàng Nguyễn/ANTĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)