Lực lượng Hổ Syria cách thành phố Deir Ezzor có 5 km

(Kiến Thức) - Lực lượng Hổ Syria sắp giải vây thành phố Deir Ezzor, khi chỉ còn cách  căn cứ pháo binh số 137 bị phiến quân IS vây hãm có 5 km. 

Thành phố Deir Ezzor sắp được giải vây, khi Lực lượng Hổ Syria chỉ còn cách  căn cứ pháo binh số 137 bị phiến quân IS vây hãm có 5 km. 
Hướng tiến đánh của Lực lượng Hổ Syria tinh nhuệ.  Bản đồ: AMN 
Một nguồn tin quân sự nói với Al-Masdar News tối 3/9, Lực lượng Hổ Syria đang tiến rất nhanh về phía đông và dân chúng thành phố Deir Ezzor đã dổ ra đường ăn mừng, sau khi tin tức về việc giải vây lan truyền trên mạng xã hội.
Ngày 3/9, Lực lượng Hổ Syria (Tiger Forces) đã từ dãy núi Bishri tiến đánh và giải phóng một khu vực sa mạc rộng lớn, trong đó có một số ngọn núi nhỏ không tên.
Quan doi Syria chi con cach thanh pho Deir Ezzor 18 km
 Xe tăng của Lực lượng Hổ Syria tinh nhuệ. Ảnh: HunterNews
Cụ thể, với đà tiến thần tốc hiện nay, các đơn vị tiên phong của Quân đội Syria sưps hội quân với các lực lượng chính phủ bị bao vây trong thành phố Deir Ezzor. 
Nhìn toàn cục, với đà tiến như hiện nay, quân chính phủ sẽ phá vỡ vòng vây của phiến quân IS xung quanh thành phố Deir Ezzor sớm hơn nhiều so với dự kiến vào tháng 10/2017 của các vị chỉ huy Lực lượng Hổ Syria.
Minh Châu (Theo AMN)

>> xem thêm

Bình luận(0)