Nổ khí gas tại Mỹ, 16 người thương vong

Theo SoCalGas, vụ nổ khí gas trên xảy ra do chủ thầu xây dựng căn nhà đã không phát hiện ra đường khí đốt trước khi tiến hành đào xuống.

Rạng sáng 16/7 (theo giờ Việt Nam), một vụ nổ khí gas lớn ở Mỹ đã xảy ra tại phía Nam bang California, khiến ít nhất 1 nhân viên công ty khí đốt thiệt mạng và 15 người bị thương.
No khi gas tai My, 16 nguoi thuong vong
 Hiện trường vụ nổ. (Nguồn: losangeles.cbslocal.com).
Vụ việc xảy ra tại thành phố Murrieta. Theo kênh truyền hình ABC7, lực lượng chức năng đã nhận được thông tin về 1 vụ rò khí ga từ 1 hộ gia đình ở Murrieta vào 0h sáng 16/7 (theo giờ Việt Nam). Khoảng 30 phút sau đó, lính cứu hỏa và các kỹ sư từ công ty cung cấp khí đốt SoCalGas đã có mặt tại hiện trường. Khi họ đang tiến hành kiểm tra, một vụ nổ đã xảy ra sau đó, vào lúc 2h10 cùng ngày (theo giờ Việt Nam).
Trên mạng xã hội Twitter, công ty SoCalGas xác nhận, vụ nổ khí gas khiến một nhân viên công ty thiệt mạng. Theo SoCalGas, vụ việc trên xảy ra do chủ thầu xây dựng căn nhà đã không phát hiện ra đường khí đốt trước khi tiến hành đào xuống.
Các hình ảnh từ vụ nổ cho thấy, ngọn lửa đã bùng lên cao tới hơn 5m, vượt quá cả mái nhà, tạo ra đám khói dày đặc. Sau khi lực lượng cứu hỏa dập được lửa, hầu hết các bức tường đều đổ sập và ngôi nhà đã gần như thành đống đổ nát. Trong số những người bị thương, có 3 lính cứu hỏa và 12 dân thường.
*) Title do Kiến Thức biên tập lại

Mời độc giả xem thêm video về vụ nổ khí gas tại chung cư ở Nga (Nguồn: Ruptly)

Theo Đình Nam/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)