Người biểu tình Myanmar đốt phá nhà máy Nhật Bản

Công ty Fast Retailing Nhật Bản hôm 16/3 cho biết hai nhà máy của họ ở Myanmar đã bị phóng hỏa trong bối cảnh khủng hoảng bạo lực.

Đại diện của Fast Retailing - chủ thương hiệu Uniqlo - xác nhận hỏa hoạn đã bùng phát hôm 14/3 tại hai xưởng quần áo của họ ở Myanmar.
Nguoi bieu tinh Myanmar dot pha nha may Nhat Ban
Người biểu tình ở Mandalay, Myanmar. (Ảnh: Reuters) 
Công ty cho biết vẫn chưa xác định được mức độ thiệt hại.
Các nhà máy không hoạt động vào thời điểm bị phóng hỏa và không có ai bị thương. Tuy nhiên công ty cho biết thêm tình hình ở Myanmar sẽ dẫn đến việc sản xuất và giao hàng vị chậm trễ.
Các công ty nước ngoài được kêu gọi ngừng hoạt động ở Myanmar để gây áp lực buộc chính quyền quân sự phải chấm dứt giành chính quyền. Công ty Kirin Holdings của Nhật Bản liên kết với một công ty quân đội ngừng hoạt sau khi chịu áp lực từ các cuộc biểu tình.
Fast Retailing cho biết: “Chúng tôi quan ngại sâu sắc về tình hình hiện tại ở Myanmar và đã bắt đầu trao đổi với các bên liên quan ở quốc tế, bao gồm các cơ quan của Liên hợp quốc, các tổ chức và công ty toàn cầu về vấn đề này”.
Hôm 14/3, các nhà máy do Trung Quốc đầu tư ở Yangon cũng bị tấn công, khiến nhiều người bị thương, theo Đại sứ quán Trung Quốc tại Myanmar.
Theo Phương Anh/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)