Phương tiện truyền thông nhà nước Myanmar hôm 1/8 đưa tin Thống tướng Min Aung Hlaing đảm nhận chức danh Thủ tướng của chính phủ lâm thời mới thành lập.
Các nước ASEAN đạt được đồng thuận trong việc yêu cầu chấm dứt bạo lực tại Myanmar, bắt đầu đối thoại mang tính xây dựng và cho phép người dân tiếp cận viện trợ nhân đạo.
Bà Aung San Suu Kyi vừa bị cáo buộc thêm tội hình sự theo Luật Quản lý thiên tai của Myanmar. Đây là cáo buộc mới nhất đối với cựu cố vấn nhà nước sau cuộc chính biến ngày 1/2.
(Kiến Thức) - Cuộc biểu tình phản đối chính quyền quân sự ở Myanmar vẫn tiếp diễn. 82 người biểu tình được cho là đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ với lực lượng an ninh nước này hôm 9/4.
Truyền thông Myanmar hôm qua (8/4) cho biết, đã có ít nhất 11 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh tại một thị trấn ở tây bắc Myanmar.
(Kiến Thức) - Đại sứ Myanmar tại Anh Kyaw Zwar Minn không thể vào nơi làm việc ở thủ đô London sau khi cấp phó của ông được cho là đã giành quyền kiểm soát tòa nhà theo bổ nhiệm mới của chính quyền quân sự Myanmar.
Một loạt các vụ nổ hôm 7/4 làm rung chuyển ít nhất bảy địa điểm ở Yangon, bao gồm các tòa nhà chính quyền, một doanh trại quân đội và một trung tâm mua sắm.
Phương Tây tính gia tăng trừng phạt “tập thể” với Myanmar trong khi Nga phản đối động thái này và cho rằng điều đó sẽ khiến bất đồng giữa các bên thêm sâu sắc.
Hôm 3/4, lực lượng an ninh Myanmar tiếp tục làm thiệt mạng 4 người trong bối cảnh quân đội tăng cường bắt giữ những người chỉ trích trên mạng và chặn internet, theo các nguồn tin địa phương.
Chính quyền Myanmar ban hành lệnh bắt giữ 20 người nổi tiếng là các ca sĩ, diễn viên, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và các nhà hoạt động, theo Nikkei Asia.
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 1/4 lên án mạnh mẽ việc hàng trăm dân thường thiệt mạng ở Myanmar, trong một tuyên bố sau 2 ngày đàm phán căng thẳng.
(Kiến Thức) - Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi bị quân đội Myanmar bắt giữ hồi đầu tháng 2/2021 và đang đối mặt với nhiều cáo buộc. Luật sư cho hay sức khỏe của bà San Suu Kyi dường như ổn định dù bị giam hai tháng qua.