Mỹ không tin Triều Tiên muốn phi hạt nhân hóa?

Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ (DIA), Trung tướng Robert Ashley, cho biết cộng đồng tình báo nước này không tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẵn sàng phi hạt nhân hóa (bán đảo Triều Tiên).

Theo hãng thông tấn Reuters, trong cuộc phỏng vấn với Fox News ngày 24/6, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ, Trung tướng Robert Ashley, cho biết cộng đồng tình báo nước này không tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẵn sàng phi hạt nhân hóa (bán đảo Triều Tiên).
"Chúng tôi tiếp tục đánh giá rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không sẵn sàng cho tiến trình phi hạt nhân hóa", Tướng Ashley nói.
My khong tin Trieu Tien muon phi hat nhan hoa?
KCNA công bố bức ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đọc lá thư của Tổng thống Trump tại thủ đô Bình Nhưỡng hôm 22/6. Ảnh: KCNA. 
Được biết, Tổng thống Donald Trump sẽ có chuyến thăm Hàn Quốc cuối tuần này và hội đàm với Tổng thống Moon Jae-in, sau những lần trao đổi thư gần đây với Chủ tịch Kim Jong-un làm dấy lên hy vọng hai bên sẽ nối lại các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân của Triều Tiên.
Trước đó, sáng 23/6, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) thông báo Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã nhận được một bức thư từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Mời độc giả xem thêm video: Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un (Nguồn: CNN)

Theo KCNA, ông Kim đã đọc bức thư và bày tỏ sự hài lòng khi nói rằng bức thư có "nội dung thú vị".
Đây được coi là bức thư hồi âm từ ông chủ Nhà Trắng gửi cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bởi hôm 10/6, Tổng thống Trump đã nhận được một bức thư có nội dung "tốt đẹp và nồng ấm" từ ông Kim.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)