Mỹ không cố bắn hạ tên lửa Triều Tiên vì sợ... bắn trượt

Mỹ không cố gắng bắn hạ tên lửa Triều Tiên bởi việc bắn trượt sẽ là thảm họa trong giai đoạn hiện nay của cuộc khủng hoảng.

Đó là nhận xét của chuyên gia nghiên cứu về chính sách vũ khí hạt nhân Triều Tiên, ông Will Saetren. Chuyên gia Saetren cho rằng những hệ thống phòng thủ tên lửa được tán dương, như hệ thống phòng không Aegis và hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên thực tế không hiệu quả và Mỹ sẽ không cố gắng bắn hạ tên lửa Triều Tiên bởi sợ thất bại.
My khong co ban ha ten lua Trieu Tien vi so... ban truot
Mỹ phóng thử tên lửa đánh chặn nhưng không cố bắn hạ tên lửa Triều Tiên vì sợ...bắn trượt. Ảnh: Business Insider
Theo ông, cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên đang leo thang vượt ngoài tầm kiểm soát. Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho mới đây tuyên bố rằng những phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về hủy diệt Triều Tiên là một "lời tuyên chiến", và rằng, để đáp trả, Triều Tiên sẽ bắn hạ các máy bay ném bom của Mỹ, cho dù những máy bay này không bay vào không phận Triều Tiên.
Hồi tuần trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã phát đi một lời đe dọa thậm chí còn đáng sợ hơn: Thử bom nhiệt hạch (bom H) tại Thái Bình Dương, một kịch bản khủng khiếp đối với chính quyền Trump.
Chuyên gia nói trên cho rằng nếu Triều Tiên thử một đầu đạn hạt nhân bằng tên lửa đạn đạo, điều này sẽ gây phương hại nghiêm trọng đến niềm tin của các đồng minh của Mỹ, cụ thể là Hàn Quốc và Nhật Bản, về khả năng của Mỹ đảm bảo an toàn cho họ và ngăn chặn cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.
Theo TTXVN/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)