Khủng bố tấn công trực thăng Quân đội Syria bằng tên lửa?

(Kiến Thức) - Các tay súng thánh chiến khẳng định rằng chúng đã sử dụng tên lửa phòng không vác vai tấn công một trực thăng của Quân đội Syria tại vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Trang Al Masdar News đưa tin, các tay súng phiến quân khẳng định chúng đã sử dụng tên lửa phòng không vác vai tấn công trực thăng của Quân đội Syria, buộc chiếc trực thăng này phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quân sự Hama hôm 5/7.
Tuy nhiên, hiện chưa có bức ảnh hay đoạn video nào chứng minh trực thăng của Quân chính phủ Syria bị trúng tên lửa ở Hama.
Khung bo tan cong truc thang Quan doi Syria bang ten lua?
Phiến quân khẳng định vừa tấn công một trực thăng của Quân đội Syria tại Hama. Ảnh: AMN.  
Trước đó, hồi cuối tháng 6/2019, hai chiếc máy bay của Không quân Syria buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quân sự Hama do trúng tên lửa từ các phần tử nổi dậy trong khu vực.
Trong diễn biến liên quan, ngày 6/7, lực lượng chính phủ Damascus đã đập tan một cuộc tấn công quy mô lớn của phiến quân HTS và đồng minh của chúng ở Bắc Hama.

Mời độc giả xem thêm video: Máy bay Nga phá hủy căn cứ của khủng bố ở Hama (Nguồn: Step News)

"Các tay súng HTS, Jeish al-Izza và Ansar al-Tawhi, sử dụng xe tăng, phương tiện bọc thép và cả những kẻ đánh bom liều chết, bất ngờ tiến đánh căn cứ quân sự của lực lượng chính phủ Syria ở thị trấn al-Hamamiat, Bắc Hama. Giao tranh ác liệt đã nổ ra", FNA đưa tin.
"Cùng lúc, nhóm khủng bố oanh kích dữ dội căn cứ Quân đội Syria ở Karnaz, Sheikhi Hadid, Hamamiat và Saqibieh. Tuy nhiên, lực lượng chính phủ Damascus đã đập tan cuộc tấn công, gây tổn thất nặng nề cho bọn chúng và buộc chúng phải rút lui", nguồn tin cho biết thêm.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)