Kẻ tấn công hộp đêm Thổ Nhĩ Kỳ là người Trung Quốc?

Thủ phạm tấn công hộp đêm Reina ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, có thể đến từ Tân Cương, khu vực tự trị ở tây bắc Trung Quốc.

Theo hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, những hình ảnh thu được từ camera giám sát cho thấy rõ khuôn mặt của kẻ tấn công khủng bố hộp đêm Thổ Nhĩ Kỳ sáng 1/1 ở thành phố Istanbul.
Kênh truyền hình CNN Thổ Nhĩ Kỳ và trang điện tử Hurriyet Daily News dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, vụ tấn công này có thể liên quan tới công dân Uzbekistan hoặc Kyrgyzstan.
Ảnh chụp selfie của nghi phạm vụ tấn công hộp đêm Reina ở Istanbul ngày 1/1.
Tuy nhiên, theo một nguồn tin khác, trên báo Haberturk được Hurriyet dẫn lại, kẻ tấn công khủng bố khoảng 25 tuổi, có thể đến từ Tân Cương, khu vực tự trị ở tây bắc Trung Quốc.
Chuyên gia về khủng bố Abdullah Agar nói với tờ Hurriyet rằng diện mạo của kẻ tấn công giống như đã được đào tạo quân sự chuyên nghiệp và biết sử dụng vũ khí.
“Hắn không do dự bắn người vô tội. Hắn chắc chắn là một kẻ giết người và có thể đã bắn người trước đây”, ông Agar nói.
Theo ước tính của cảnh sát, thủ phạm đã thay 6 băng đạn và bắn ra 180 viên.
Trong diễn biến liên quan, giới truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3/1 đưa tin, cảnh sát nước này đã bắt giữ vợ của kẻ tấn công hộp đêm ở thành phố Istanbul. Tuy nhiên, danh tính của nghi phạm vẫn chưa được công bố.
Theo hãng thông tấn IHA, nghi phạm từ Kyrgyzstan đến Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 20/11 cùng với vợ và hai con. Vợ của đối tượng đã bị bắt giữ tại thành phố Konya, thuộc tỉnh Anatolian, miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ. Trong lời khai với cảnh sát, người vợ cho biết cô ấy biết được thông tin về vụ tấn công từ tin tức trên truyền hình và cô không biết chồng mình là người ủng hộ nhóm "Hồi giáo Nhà nước" (IS) tự xưng.
Ảnh chụp selfie của nghi phạm vụ tấn công hộp đêm Reina ở Istanbul ngày 1/1.
Ảnh chụp selfie của nghi phạm vụ tấn công hộp đêm Reina ở Istanbul ngày 1/1.
Theo Hạnh Nhân/TTXVN

>> xem thêm

Bình luận(0)