Iran bắn rơi máy bay Mỹ: Tổng thống Trump tuyên bố bất ngờ

(Kiến Thức) - Trong một động thái dường như giúp "hạ nhiệt" căng thẳng với Iran sau vụ máy bay không người lái (UAV) của Mỹ bị bắn rơi, Tổng thống Trump cho rằng chiếc UAV này có thể bị bắn do nhầm lẫn.

Theo hãng thông tấn Reuters, Tổng thống Trump mới đây đã có tuyên bố bất ngờ sau vụ Iran bắn rơi máy bay Mỹ - chiếc UAV RQ-4 Global Hawk.
Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại Nhà Trắng ngày 20/6, Tổng thống Donald Trump cho biết rất khó để tin vụ Iran bắn hạ UAV Mỹ là hành động cố ý và nghi ngờ chiếc máy bay do thám này có thể bị bắn do nhầm lẫn.
Ông chủ Nhà Trắng cũng cho rằng “sẽ có sự khác biệt lớn” nếu đây là một chiếc máy bay có người lái.
Iran ban roi may bay My: Tong thong Trump tuyen bo bat ngo
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Independent. 
"Tôi nghĩ rằng có thể Iran đã mắc sai lầm. Vụ việc có thể là vô tình và do một 'kẻ bừa bãi và ngu ngốc nào đó' thực hiện. Chiếc máy bay không có ai bên trong. Điều đó sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn nếu là chiếc UAV có người lái. Thật khó tin đó hành vi cố tình", ông chủ Nhà Trắng nói thêm.
Hiện chưa rõ Mỹ sẽ đưa ra biện pháp đáp trả như thế nào sau vụ việc. Tuy nhiên, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho hay, Washington không muốn chiến tranh với Iran và sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để giảm leo thang căng thẳng giữa hai nước.

Mời độc giả xem thêm video về máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk (Nguồn: Youtube)

Trước đó, ngày 19/6, hãng thông tấn Iran đưa tin chiếc máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk của Mỹ đã bị bắn trúng khi bay vào không phận Iran gần quận Kouhmobarak ở tỉnh Hormozgan, phía nam nước này. Về phần mình, Wahsington khẳng định UAV của họ bị tấn công ở không phận quốc tế.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)