Hoàng tử Bỉ dương tính virus corona sau khi dự tiệc

Hoàng tử Joachim, cháu trai của nhà nhà vua Philippe, được xác nhận đã xét nghiệm dương tính với virus corona sau khi tham dự một buổi tiệc tại Tây Ban Nha.

Hoàng tử Joachim, cháu trai của nhà nhà vua Philippe, được xác nhận đã xét nghiệm dương tính với virus corona sau khi tham dự một buổi tiệc tại Tây Ban Nha.
Theo truyền thông Tây Ban Nha, sự kiện mà hoàng tử Joachim tham dự diễn ra tại Cordoba vào ngày 26/5. Sự kiện có số khách vượt quá các quy định của lệnh phong tỏa.
Người phát ngôn của Cung điện Hoàng gia Bỉ cho biết cơ quan nội chính chưa thể xác nhận số khách tham dự buổi tiệc ở Tây Ban Nha. Hoàng gia Bỉ cho biết vị hoàng tử 28 tuổi từ Bỉ đến Tây Ban Nha vào ngày 24/5 cho một chương trình thực tập và hiện vẫn ở lại nước này, theo Reuters.
Hoang tu Bi duong tinh virus corona sau khi du tiec
 Hoàng tử Joachim (giữa), cháu trai của nhà vua Philippe, được xác nhận dương tính với virus corona sau khi tham dự một buổi tiệc ở Tây Ban Nha. Ảnh: Sky News.
Trong khi đó, tờ El Pais tiết lộ buổi tiệc tại Cordoba có đến 27 người tham dự, bao gồm hoàng tử Joachim. Con số này vi phạm lệnh phong tỏa của tỉnh Cordoba. Lệnh quy định các sự kiện tập trung đông người không được vượt quá 15 thành viên.
Cảnh sát Tây Ban Nha đã mở cuộc điều tra về sự kiện nói trên. Những ai bị phát hiện vi phạm có thể đối diện án phạt từ 600-10.000 euro (khoảng 666- 11.100 USD).
Rafaela Valenzuela, đặc phái chính phủ tại vùng Cordoba, cho biết toàn bộ 27 người tham dự buổi tiệc đang được cách ly. Bà nhận định sự kiện là hoạt động "hoàn toàn vô trách nhiệm" và có nguy cơ gây nên bùng phát lây nhiễm mới, kéo theo khả năng áp dụng trở lại các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt như trước.
"Tôi cảm thấy bất ngờ và giận dữ. Vụ việc càng đáng chú ý giữa giai đoạn cả nước đang thương tiếc quá nhiều người thiệt mạng", bà chia sẻ.
Theo Thanh Danh/Zingnews.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)