5 ngày giết 5 người hàng xóm, gã sát nhân uống thuốc độc tự tử

Một người đàn ông ở miền trung Trung Quốc bị truy nã vì giết 5 người hàng xóm nhưng cuối cùng ông ta lại tìm cách tự vẫn để thoát khỏi sự trừng phạt.

5 nạn nhân được tìm thấy đã chết vào ngày 28/5 vừa qua. Theo đó, kẻ giết 5 người hàng xóm là Trương Cư Thiên, 56 tuổi, ở làng Trương Biệt, Hoàng Kiều, quận Đông Khẩu, thành phố Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam. Người dân địa phương cho biết, Trương thường xuyên gây rối, bắt nạt hàng xóm và trước đây từng bị bắt 4 lần với tội danh trộm cắp.
Khoảng 5h50 chiều 21/5, Trương và một người hàng xóm có xảy ra mâu thuẫn chỉ vì vài chuyện nhỏ nhặt. Sau đó, người hàng xóm này bị sát hại và Trương trở thành đối tượng bị tình nghi lớn nhất nhưng ông ta đã bỏ trốn. Tới 10h20 tối 25/5, Trương tiếp tục ra tay sát hại một gia đình 4 người gồm 2 người già và 2 trẻ em: một bé trai 7 tuổi và một bé gái 5 tuổi. Tuy nhiên, điều đáng nói hơn là gia đình này đã từng đi du lịch với anh ta trong kỳ nghỉ trước đó.
5 ngay giet 5 nguoi hang xom, ga sat nhan uong thuoc doc tu tu
Chân dung kẻ sát hại 5 hàng xóm. 
Vụ giết người hàng loạt khiến người dân trong làng vô cùng hoang mang. Người dân địa phương nói rằng, Trương ra tay sát hại hàng xóm chỉ vì anh ta cảm thấy ác cảm với họ, sau đó một mâu thuẫn nhỏ không đáng có xảy ra, anh ta đã đoạt đi mạng sống của các nạn nhân.
Khi vụ việc xảy ra, công an quận Đông Khẩu đã phát lệnh truy nã Trương và treo thưởng cho những ai cung cấp thông tin. Cụ thể, công an treo thưởng 20.000 tệ (hơn 67 triệu đồng) sau vụ giết người đầu tiên và số tiền này được nâng lên thành 100.000 tệ (hơn 330 triệu đồng) sau vụ thứ 2.
Tuy nhiên, vào ngày 28/5, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của Trương tại một ngôi làng gần thành phố Ốc Nội. Có lẽ Trương sợ bị trừng phạt nên đã uống thuốc độc tự sát.
Theo Phương An/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)