Trâu chết rét la liệt... được mổ thịt bán ở Sa Pa

Google News

Trong bốn ngày rét hại, từ 11-15/2, ở Lào Cai đã có hơn 80 con trâu bị chết rét. Nhiều người bày thịt trâu, nghé chết rét trên Quốc lộ để bán.

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường, từ ngày 11-2, nhiệt độ ở nhiều nơi của tỉnh Lào Cai giảm sâu đột ngột, biên độ giảm từ 7-100C, càng về sau càng thấp, vùng núi cao chỉ còn từ 1-60C.
Thui nghé bị chết rét để bán. 
Rét hại đột ngột, làm trâu chết rét hàng loạt, nhất là nghé dưới một tuổi và trâu già yếu, sức đề kháng kém, cộng thêm cỏ lụi tàn, trâu bị đói cỏ.
Trong bốn ngày rét hại, đã có khoảng 80 con trâu bị chết rét, trong đó nhiều nhất là Sa Pa (hơn 60 con), Bát Xát (15 con)… Trên tuyến quốc lộ 4D từ Lào Cai đi Sa Pa, la liệt hàng bán thịt trâu bị chết rét. 
Anh Châu A Dế, ở xã Trung Chải, đứng bán thịt con nghé hơn một tuổi bị chết rét khu vực cầu Móng Sến nói: “Nhà mình bị chết hai con nghé rồi, xót của thì mổ thịt đem ra cạnh đường bán gỡ được đồng nào hay đồng ấy thôi. Bình thường con nghé hơn một tuổi này còn sống thì bán được tám triệu đồng đấy, bị chết rét mổ thịt bán chỉ được hơn ba triệu đồng thôi. Thiệt hại lắm!”.
Phóng viên ghi lại một số hình ảnh người dân mổ thịt trâu bị chét rét bán trên QL 4D ở Sa Pa sáng 15-2:
 Người dân bán thịt trâu chết rét trên Quốc lộ 4D ở Sa Pa.
 Người đàn ông này chở con nghé bị chết rét từ xã Bản Khoang (Sa Pa) ra QL đợi bán cho khách.
 
 
 Sơ tán trâu xuống vùng thấp để tránh rét hại.
 Dùng xe máy đi xa hàng 30 - 40Km để lấy cỏ cho trâu.
Theo Tuổi trẻ

Bình luận(0)