“Ông Nguyễn Bá Thanh đi chữa bệnh không phải bằng tiền nhà nước“

Phó trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc SK cán bộ TƯ cho biết, cho đến nay việc đi nước ngoài chữa bệnh của ông Thanh “không phải bằng tiền nhà nước”.

2h30 ngày 5/1, nguồn tin riêng cho biết vì lý do thời tiết xấu nên lịch trình từ Mỹ về Ðà Nẵng của ông Nguyễn Bá Thanh đã phải thay đổi (thay vì về đến sân bay Ðà Nẵng vào khoảng 20h35 ngày 6/1 như kế hoạch).
Xác nhận với PV ngay trong đêm 5/1, ông Huỳnh Ðức Thơ - phó chủ tịch UBND TP Ðà Nẵng - cho biết: “Tôi cũng vừa nhận thông tin từ gia đình ông Thanh báo cho biết máy bay chưa thể cất cánh được vì lý do thời tiết xấu”.
“Ong Nguyen Ba Thanh di chua benh khong phai bang tien nha nuoc“
 Xe cứu thương hiện đại nhất đã được Bệnh viện Đà Nẵng chuẩn bị để đón ông Nguyễn Bá Thanh.
Cũng theo nguồn tin này, “vào thời điểm 22h30 ngày 5/1 (giờ VN), thời tiết tại Seattle (Washington, Mỹ) nơi ông Thanh đang điều trị có mưa to và gió lớn, nhiệt độ ngoài trời là 12OC. Thời tiết này không đảm bảo cho các máy bay cỡ nhỏ cất cánh an toàn. Vậy nên việc trở về phải tạm hoãn”.
Ðược biết, ông Thanh sẽ về Ðà Nẵng trong thời gian tới để điều trị bệnh cùng người thân và ba bác sĩ Mỹ.
Trao đổi với báo chí, GS Phạm Gia Khải, Phó trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, dự kiến 15h hôm nay (6/1), ông và trưởng ban Nguyễn Quốc Triệu bay vào Ðà Nẵng và có thể ngày 7/1 hội chẩn về trường hợp ông Nguyễn Bá Thanh. Ông cũng cho biết thêm vì ông Nguyễn Bá Thanh là cán bộ lãnh đạo cấp cao nên có những tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe theo quy định, nhưng cho đến nay thì việc đi nước ngoài chữa bệnh của ông Thanh “không phải bằng tiền nhà nước”.
Chiều cùng ngày, phóng viên đã đến Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương để tìm hiểu thông tin chính thức từ bác sĩ Nguyễn Quốc Triệu. Theo ông Triệu, trong ngày 6/1, lãnh đạo ban sẽ có phát ngôn chính thức.
Chỉ vào một tập hồ sơ rất dày trên bàn, ông Triệu nói đó là hồ sơ về sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh, đồng thời cho biết việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ông Thanh được thực hiện theo đúng nguyên tắc đối với cán bộ cấp ủy viên trung ương.
Đã sẵn sàng để đón ông Nguyễn Bá Thanh
Theo ghi nhận của chúng tôi, trong ngày 5/1, Bệnh viện Ðà Nẵng đã tăng cường thêm một hệ thống máy thở loại rất hiện đại cùng một xe cứu thương với đầy đủ trang thiết bị tốt nhất nhằm đảm bảo việc vận chuyển và cấp cứu khi cần thiết.
Trong chiều 5/1, toàn bộ ban giám đốc cùng lãnh đạo các phòng ban của Bệnh viện Ðà Nẵng đã có một cuộc họp nhằm rà soát toàn bộ sự chuẩn bị để đón ông Nguyễn Bá Thanh.
Trước đó vào trưa 5/1, đích thân Phó bí thư thường trực Thành ủy Ðà Nẵng Võ Công Trí đã dẫn đầu một đoàn tổ chức đi thị sát toàn bộ công tác chuẩn bị tại khu vực khoa ung bướu Bệnh viện Ðà Nẵng - nơi được cho là sẽ tiếp nhận ông Nguyễn Bá Thanh.
Ðược biết từ nhiều ngày trước đó, Bệnh viện Ðà Nẵng đã chuẩn bị một phòng bệnh tại khu vực khoa ung bướu. Ngoài một giường bệnh điều khiển bằng hệ thống điện tử, nơi đây còn được bố trí một bộ salon để tiếp khách cùng chuỗi các trang thiết bị y tế hiện đại.
Chiều cùng ngày, tại văn phòng Thành ủy Ðà Nẵng cũng diễn ra một cuộc họp để giao nhiệm vụ chuẩn bị công tác tiếp đón và chữa trị ông Nguyễn Bá Thanh.
Mong một phép mầu
Nhiều ngày nay, thông tin ông Nguyễn Bá Thanh sẽ từ Mỹ trở về Ðà Nẵng chữa bệnh làm người dân thành phố này chờ đợi như ngóng một người thân. Từ bác xe ôm đầu góc phố, đến các cựu binh và cả bà bán hàng rong đều chung một ước nguyện cho ông được bình an.
Tất cả đều cầu mong một phép mầu.
Dựng chiếc xe ôm ngay ngã tư Trần Phú - Thái Phiên, bác xe ôm Nguyễn Văn Quốc (53 tuổi, phường Hòa Thuận Ðông, quận Hải Châu) chia sẻ đã mấy ngày rồi ông chở khách, ai cũng đều hỏi thăm sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh.
Không giấu được nỗi buồn trong khóe mắt, ông Quốc trầm tư: “Mười năm rồi. Tôi nhớ như in tết nào ông Thanh cũng dành một khoản tiền chi cho những người chạy xe ôm trên toàn thành phố. Cứ 27 tết, cầm cái thẻ xe ôm lên phường là nhận 200.000 đồng. Tiền ít nhưng vui lắm. Ðược lãnh đạo cao nhất thành phố quan tâm đến từng người xe ôm, mình thấy được an ủi, động viên với cái nghề nắng gió cơ cực này”.
Ông Quốc bày tỏ: “Nếu ông ấy về mà được phép thì cánh xe ôm chúng tôi cũng ghé viện thăm ông. Nghĩ đến ông như nghĩ tới một người thân dù mình chưa gặp ông ngày nào”.
Ngay đầu cầu Rồng, dưới hàng cây bên bờ sông Hàn rợp bóng, một nhóm cụ ông tóc lơ thơ bạc đang đánh cờ, người đọc báo, ai nấy đều ngóng tin về tình hình sức khỏe của ông Thanh.
Ông Nguyễn Việt (79 tuổi, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) tâm sự: “Sanh lão bệnh tử. Cái nghiệp thì không ai thoát được nhưng ông ấy còn trẻ, mới hơn 60, bệnh tình thấy tội quá. Cũng nhờ ông mà chúng tôi có cái nơi khang trang để ngồi đây đọc báo, đánh cờ. Ông ấy nói được làm được. Cái thành phố này nổi lên như cồn rõ ràng là nhờ công lao của ông”.
Trong khi đó ở câu lạc bộ Thái Phiên, trên đường Lý Tự Trọng, nơi giao lưu sinh hoạt của gần 2.800 cán bộ hưu trí cao cấp của thành phố Ðà Nẵng, nhiều ngày nay họ cũng vào ra hóng tin về ông Thanh.
Ông Phan Ngọc Mẫn, phó chủ tịch hội, cho biết nhiều ngay nay các cụ hưu trí liên tục đến hỏi, gọi điện tìm hiểu thông tin về sức khỏe của ông Thanh nhưng chưa ai biết thông tin chính thức.
“Ðến sáng nay, báo Tuổi Trẻ có thông tin chính thức về ông, chúng tôi mới thông báo cho các hội viên để họ tìm đọc. Ða số dân chúng đều mong ông trở về và điềm lành sẽ đến” - ông Mẫn chia sẻ.
Theo Tuổi Trẻ

Bình luận(3)

Minh Hiền

Nguyễn Văn Tuấn

Ông Nguyễn Bá Thanh là Lãnh đạo cao cấp của Tp.Đà Nẳng được toàn dân kính yêu, cả nước kính nể. Việc trị bệnh ở Mỹ bằng tiền của Nhà nước cũng xứng đáng; bằng tiền của cá nhân ông Thanh mới có chuyện thị phi. Thiết nghỉ không cần phải đính chính, giải thích tiền ở đâu đi trị bệnh bên Mỹ.

Minh Hiền

TranVan

Mong nhieu nguoi cau nguyen cho Bac Thanh biet dau se co mot Ong Tien den giup Bac duoc khoi benh

Minh Hiền

Hữu Thành

Mong một bà Tiên với cây đũa thần xuất hiện để cứu rỗi...