Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, bản thân nên làm gì khi trẻ? Bạn đã bao giờ tự hỏi và tìm được câu trả lời? Hãy cùng Rosie Nguyễn đi qua những ngày tuổi trẻ thơ mộng, trải nghiệm và tìm câu trả lời về ý nghĩa của tuổi trẻ và thanh xuân tươi đẹp.

Rosie Nguyễn tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên, một tác giả sách, blogger/facebooker khá nổi tiếng trong giới trẻ. Là người đi nhiều, làm đủ các loại công việc khác nhau để sống trong suốt tuổi thanh xuân, Rosie Nguyễn viết Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu với mong muốn truyền tải những năng lượng tích cực đến những người trẻ vẫn còn đang loay hoay, chưa xác định được sở thích, đam mê và hướng đi của bản thân mình.
Tuoi tre dang gia bao nhieu?
 Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu nhắc nhở chúng ta về giá trị của tuổi trẻ.
Tác phẩm được chia làm 5 phần: “Tôi đã học như thế nào”, “Học đi đôi với hành”, “Đi là một cách tự học”, “Lấp lánh trước khi tỏa sáng” và “Quà tặng kèm”. Mỗi phần là một câu chuyện định hướng bản thân.
Thông qua mỗi phần với những trải nghiệm của bản thân, những câu chuyện mà Rosie Nguyễn đã từng nghe, từng chứng kiến, từng trải qua trong suốt quãng đời tuổi trẻ nói chung và trong hành trình du ngoạn đó đây nói riêng, tác giả đưa người đọc đi tìm những trải nghiệm của tuổi trẻ, đồng thời cũng đưa đến những thông điệp tích cực.
Đó là tuổi trẻ đừng ngại dấn thân. Hãy cố gắng học càng nhiều càng tốt. Thời gian là hữu hạn, vì thế hãy tận dụng thời gian để trau dồi kiến thức và mài dũa kỹ năng.
Đó là tuổi trẻ chỉ có một lần. Vì thế hãy cho phép bản thân thỏa sức sáng tạo và làm điều mình muốn. Đừng ngại đi theo tiếng gọi của trái tim và sống theo cách bạn muốn sống bởi cuộc đời bạn là do chính bạn làm chủ.
Đó là tuổi trẻ được phép sai và thử lại. Hãy chọn cho mình một đam mê để nuôi dưỡng và bùng cháy với nó. Sự khởi đầu dù có khó khăn, va vấp thậm chí là thất bại nhưng chính những thất bại sẽ cho bạn những bài học bổ ích.
Đó là tuổi trẻ hãy đi để trải nghiệm. Hãy ngủ trên sàn nhà nếu cần. Hãy ăn trên đường bạn đang đi. Hãy tìm hiểu cách người khác sống... Hãy đi và học tất cả những gì bạn thấy…
Tuoi tre dang gia bao nhieu?-Hinh-2
Rosie Nguyễn - tác giả Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?
Thông qua những trang viết như những lời tự sự, người đọc tìm thấy hình ảnh chính mình trong đó, những bồng bột của tuổi trẻ, khát vọng khám phá bản thân và con đường mà mỗi người lựa chọn cho tương lai.
Như thế, cuốn sách không chỉ viết cho người trẻ mà còn cho những người trưởng thành, những người muốn chiêm nghiệm và nhìn lại bản thân mình. Hãy đọc để hiểu tuổi trẻ của mình đáng giá bao nhiêu và cần làm gì để cuộc sống của mình trở lên thú vị hơn, có ý nghĩa hơn.

Mời bạn đọc xem video: Tỏ tình không thành, dàn cảnh bắt cóc để giải cứu bạn gái. Nguồn: VTV TSTC


Thu Hà

>> xem thêm

Bình luận(0)