Máy bay Hải quân Trung Quốc rơi ở Hải Nam, hai phi công thiệt mạng

(Kiến Thức) - Hãng thông tấn Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, một máy bay chiến đấu thuộc Hải quân nước này khi tham gia diễn tập huấn luyện ở khu vực đảo Hải Nam thì gặp nạn, hai phi công trên máy bay đều thiệt mạng.

Sputnik cũng dẫn nguồn tin quân sự cho biết, vụ tai nạn trên xảy ra vào sáng 12/3 (theo giờ địa phương). Máy bay Hải quân Trung Quốc rơi vào thời điểm gặp nạn đang tham gia một cuộc diễn tập huấn luyện ở khu vực huyện Lạc Đông, tỉnh Hải Nam.
Các trang mạng xã hội chính thức của Báo Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc cũng xác nhận thông tin một máy bay chiến đấu của Không quân hải quân nước này gặp nạn, tuy nhiên không công bố chủng loại máy bay.
Truyền thông Trung Quốc cũng dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng nước này xác nhận cả 2 phi công trên chiếc chiến đấu cơ này đều được xác nhận là đã thiệt mạng sau khi chiếc máy bay của họ đâm xuống đất. Rất may là vụ tai nạn không gây ra thêm thiệt hại về người bên dưới mặt đất.
May bay Hai quan Trung Quoc roi o Hai Nam, hai phi cong thiet mang
 Tiêm kích J-11 một trong những dòng chiến đấu cơ chủ lực của Không quân Hải quân Trung Quốc. Nguồn ảnh: Wikipedia. 
Hiện tại có nhiều nguồn thông tin cho rằng, chiếc máy bay chiến đấu vừa gặp nạn của Không quân Hải quân Trung Quốc đóng tại căn cứ không quân hải quân Lạc Đông nằm chếch về phía Tây Nam thành phố Lạc Đông chừng 5km.
Mặc dù Bộ Quốc phòng Trung Quốc không tiết lộ loại máy bay đã gặp nạn, tuy nhiên tại đơn vị không quân hải quân đóng tại căn cứ sân bay Lạc Đông được trang bị 2 loại tiêm kích hiện đại là Su-30MKK do Nga chế tạo và tiêm kích J-11 do Trung Quốc chế tạo, phát triển trên cơ sở tiêm kích Su-27SK nguyên gốc của Nga.
Từ năm 2016 - 2017, Trung Quốc đã công bố ít nhất ba vụ tai nạn liên quan đến tiêm kích trên hạm "Cá mập bay" J-15 của hải quân nước này. Vụ rơi máy bay hải quân ở tỉnh Hải Nam xảy ra giữa lúc Trung Quốc đang siết chặt công tác huấn luyện, củng cố năng lực sẵn sàng chiến đấu.

Mời độc giả xem video: Hiện trường vụ rơi máy bay hải quân Trung Quốc sáng 12/3. (nguồn Sina)

Trà Khánh

>> xem thêm

Bình luận(0)