Bộ đôi tàu chiến "khủng" của Canada ghé thăm cảng quốc tế Cam Ranh

(Kiến Thức) - Ngày 10/6, tàu khu trục HMCS Regina và tàu tiếp vận hậu cần hải quân Asterix thuộc Hải quân Hoàng gia Canada đã bắt đầu chuyến thăm cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).

Chuyến thăm nằm trong chương trình hoạt động của Hải quân Hoàng gia Canada nhằm trao đổi với hải quân các nước đối tác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Đây là chuyến thăm cảng Quốc tế Cam Ranh lần đầu tiên của Hải quân Canada, chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường quan hệ quốc phòng giữa Canada và Việt Nam, theo biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác trên rất nhiều lĩnh vực quốc phòng, thể hiện cam kết của Canada là đối tác quốc phòng tin cậy của Việt Nam.
Theo Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa cho biết: Trong bốn ngày lưu lại địa phương, thủy thủ đoàn sẽ giao lưu, tham gia các hoạt động thể thao với sĩ quan Hải quân Nhân dân Việt Nam, thăm các trung tâm bảo trợ xã hội và Trường Đại học Khánh Hòa.
Bo doi tau chien
 Biên đội tàu chiến Hải quân Hoàng gia Canada trong chuyến thăm cảng quốc tế Cam Ranh.
HMCS Regina là tàu khu trục lớp Halifax, được trang bị nhiều vũ khí tác chiến chống ngầm, chống hạm nổi và hệ thống ra đa có khả năng tác chiến phòng không mạnh mẽ. Đây là một trong những tàu chiến tiên tiến nhất trên thế giới. 
Bo doi tau chien
 Tàu khu trục HMCS Regina.

Bo doi tau chien
 Tàu tiếp viện hậu cần MV Asterix.
Tàu tiếp viện hậu cần Asterix cải hoán từ tàu thương mại Motor Vessel Asterix, được Hải quân Canada thuê tạm thời trong 5 năm để phục vụ công tác tiếp vận hậu cần trên biển trong thời gian chờ đóng mới hai tàu hậu cần hỗn hợp lớp Protecteur.
Theo kế hoạch, tàu khu trục HMCS Regina cùng tàu tiếp viện hậu cần Asterix sẽ cập cảng quốc tế Cam Ranh đến 13/6.

Mời độc giả xem video: Tàu hải quân Hoàng gia Canada thăm Đà Nẵng. (Nguồn Truyền hình Nhân dân)

Hà Trang

>> xem thêm

Bình luận(0)