8 lời dạy nhìn người chưa bao giờ sai của cổ nhân

Trong giao tiếp xã hội, việc nhìn người là vô cùng quan trọng. Hãy tham khảo những tuyệt chiêu cổ nhân xưa dạy giúp bạn nhìn nhận sao cho đúng.

Mời xem clip" Hướng cát là gì trong phong thủy nhà ở" tại đây:
Trong giao tiếp xã hội, việc nhìn người là vô cùng quan trọng. Bất kể là kết giao bạn bè, tìm người tri kỉ, hay chỉ đơn giản là xã giao, hoặc tìm đối tác làm ăn thì việc nhìn nhận và đánh giá một con người vô cùng quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời và sự thành bại của sự nghiệp, công việc của bạn. Những lời vàng ý ngọc được cổ nhân xưa đúc kết lại cho giúp chúng ta có thể nhìn nhận một người sao cho đúng.
8 loi day nhin nguoi chua bao gio sai cua co nhan
 Ản minh họa, ảnh nguồn internet.
Thứ nhất: Một người sau khi đã thành danh hãy nhìn hành động và lời nói của anh ta để đoán bản chất. Nếu anh ta vẫn là người khiêm tốn, nhã nhặn, tuân thủ những nguyên tắc cơ bản trong giao tiếp, trong đối nhân xử thế thì là người bản chất đàng hoàng. Nếu hành động của anh ta huênh hoang chứng tỏ người này giàu xổi, tố chất con người rất kém.
Thứ hai: Nếu một người sau khi có được quyền cao, chức trọng, địa vị xã hội cao hay nhìn cách anh ta sẽ đề bạt, cất nhắc, nâng đỡ ai có thể nhìn ra được bản chất của anh ta.
Thứ ba: Nếu một người sau khi trở nên giàu có hãy xem cách anh ta tiêu tiền thế nào, cho tiền thế nào, tiêu tiền cho ai và tiêu tiền ở đâu có thể sẽ biết được phẩm hạnh của họ.
Thứ tư: Một người sau khi nghe xong người khác nói với mình hãy xem cách anh ta thực hiện lời nói đó thế nào có thể biết được khả năng thực tế của anh ta đến đâu.
Thứ năm: Hay quan sát sở thích hàng ngày của một người có thể biết được bản chất thật của anh ta.
Thứ 6: Hãy so sánh lời nói và hành động của một người trong một khoảng thời gian dài tiếp xúc với lời nói và hành động của chính họ trong ấn tượng đầu tiên mà bạn gặp. Nếu sự khác biệt quá xa và có chiều hướng xấu đi chứng tỏ nhân phẩm của anh ta không tốt.
Thứ 7: Người nghèo không đáng sợ, quan trọng nhất là làm người cần phải biết nguyên tắc, cần phải biết cái gì nên làm, cái gì không nên làm và phải biết điểm dừng ở đâu. Đừng vì bản thân nghèo mà chí lại đoản.
Thứ 8: Địa vị trong xã hội thấp không quan trọng, quan trọng nhất là không được làm việc hèn mọn, vô xỉ. Mọi việc cần phải có nguyên tắc, cần biết biết việc gì nên làm, việc gì không nên làm và phải biết điểm dừng đúng chỗ.
Tuyết Mai

>> xem thêm

Bình luận(0)