Cô dâu chạy tháo thân ngay trước ngày cưới

Chấp nhận cơn thịnh nộ của bố mẹ già, búa rìu dư luận, nhiều cô dâu sắp cưới vẫn hủy hôn bởi quá sợ hãi viễn cảnh mà họ vừa kịp nhìn thấy.

Gái già chạy trốn chú rể bạo dâm
Hằng đã 36 tuổi khi được giới thiệu với Huy, một người đàn ông 48 tuổi từng có 2 đời vợ và một đứa con. Hằng hơi xấu gái, gia cảnh tầm tầm, công việc với thu nhập cũng tầm tầm. Trước đây cô có một mối tình nhưng chỉ kéo dài hơn 8 tháng. Anh chàng người yêu sau khi thuyết phục được cô "trao cho nhau tất cả vì đằng nào chả cưới" và tận hưởng trong vài tháng thì nói lời chia tay.
Từ đó cho đến 5 năm sau, Hằng không có mối tình nào nữa. Thỉnh thoảng cô cũng tham gia vài cuộc xem mặt do những người mai mối giới thiệu nhưng chẳng đâu vào đâu. "Đối tượng" thường chê cô đã chẳng xinh cũng không xởi lởi, còn bản thân Hằng thì đã quá chán ngán chuyện mối mai bất thành nên cũng chẳng cố nhiệt tình.
Đến tuổi 36 thì Hằng hoảng hốt nhận ra, nếu không lấy chồng lập tức, cơ hội được làm mẹ của cô sẽ dần dần biến mất khi tuổi 40 ập đến. Vì thế, cô lại hứng thú với các cuộc gặp gỡ được người quen sắp xếp. Đến khi gặp Huy thì cô thấy ưng. Anh tuy có tuổi nhưng mặt mũi sáng sủa, vóc dáng khỏe mạnh, kinh tế khá ổn, con riêng lớn rồi và ở với mẹ.
Điều Hằng băn khoăn nhất là Huy từng có 2 đời vợ, và hai cuộc hôn nhân đều kết thúc rất nhanh chóng. Người vợ đầu bỏ anh, bế con đi sau 2 năm làm đám cưới, khi con chưa đầy năm. Còn cô vợ thứ hai thì chỉ cưới được mấy tháng đã bỏ về nhà mẹ đẻ rồi ly hôn.
Huy giải thích rằng, hai người vợ cũ của anh đều tư cách chẳng ra gì, toàn tìm cách moi tiền của anh cho bố mẹ đẻ, không được toại nguyện thì sinh hỗn lão, mâu thuẫn phát sinh nên không ở được với nhau. Hằng nghĩ bụng, à ra anh chàng này hình như cũng hơi bủn xỉn, nhưng không sao, cô cũng chẳng định lợi dụng vật chất, tiền ai nấy tiêu cũng không sao.
Xét mọi điểm, anh ta đều trội hơn cô, vậy mà vẫn chấp nhận cô, chẳng có lý do gì cô không bỏ qua cho anh ta thói keo kiệt. Đó là chưa kể lấy Huy, cô sẽ không phải làm dâu vì bố mẹ ở trong Nam với con cả. Thế là chỉ trong thời gian rất ngắn, hai gia đình đã đi lại, lên kế hoạch cưới luôn. Đám hỏi diễn ra sau khi họ quen nhau chưa đầy 2 tháng, một tuần sau sẽ là đám cưới.
 Ảnh minh họa.
Mệt nhoài sau khi chụp ảnh cưới, Hằng được Huy đưa về nhà anh nghỉ một lát, tiện thể kiểm tra việc chuẩn bị phòng tân hôn. Ở đó, anh đòi hỏi "chuyện ấy". Một là anh "hỏi xin" mà gần như ép buộc, rất khó chống cự, hai là đằng nào cũng sắp cưới, mình cũng chẳng phải còn nguyên vẹn gì, nên Hằng không cố giữ. Sau này cô chia sẻ, sự "dễ dãi" đó đã cứu cô khỏi một cuộc hôn nhân không thích hợp bởi nó giúp cô nhận biết mình sắp cưới một người đàn ông như thế nào.
"Anh ta là một kẻ bạo dâm. Cuộc 'gần gũi' hôm đó thật khủng khiếp, nó làm tôi vừa đau đớn vừa sợ hãi kinh hoàng", Hằng kể lại. "Thấy tôi sợ, anh ta xin lỗi và bảo tại lần đầu được yêu tôi nên không kiềm chế được cảm xúc, không kiểm soát được hành động. Tôi cũng cố tin như vậy. Nhưng hôm sau, rồi hôm sau nữa, cứ cùng đi làm các việc chuẩn bị đám cưới xong là anh ta chở tuột tôi về nhà và lôi tôi vào giường, và sự thô bạo, hung dữ và quái gở thậm chí còn hơn trước. Đến hôm thứ ba, tôi hiểu ra vì sao hai người vợ trước nhanh chóng rời bỏ anh ta, và tôi cũng không thể chịu nổi người chồng như vậy".
Khi tuyên bố hủy hôn, Hằng chỉ nói không hợp mà không thể nói ra nguyên nhân thực sự, nên đã gánh chịu những lời mắng mỏ, thậm chí chửi rủa từ phía hai gia đình. Nhưng cô chấp nhận, dù sao cũng còn hơn làm nô lệ tình dục cho một người mà chút cảm tình mới chớm cô dành cho anh ta đã tắt lịm, nhường chỗ cho nỗi kinh sợ. "Cỏ vẻ như số phận của tôi là không lấy được chồng, tôi sẽ làm mẹ đơn thân", Hằng nói.
Mẹ chồng tương lai làm con dâu "chạy mất dép"
Cũng tuyên bố "không cưới xin gì nữa" khi cỗ bàn đã đặt, thiệp mời đã gửi đến tay mọi người và ảnh cưới đã được khoe tưng bừng trên Facebook, nhận được bao comments khen ngợi và chúc mừng của bạn bè, nhưng Mai Anh lại nhận được sự ủng hộ của hầu hết những người thân thiết khi kể rõ nguyên do.
Sau đám hỏi 2 ngày, mẹ chồng tương lai gọi Mai Anh sang nhà, phổ biến một số quy tắc khi về làm dâu con. Ngoài những lời dặn dò về ngoan ngoãn, lễ phép, chăm chỉ, trách nhiệm với gia đình, quan tâm đến họ hàng..., bà yêu cầu: "Con là con dâu, điều cần nhớ đầu tiên mà bố mẹ luôn luôn đúng, nói cái gì cũng không được cãi lại, bảo làm gì là dứt khoát phải làm theo. Thằng Dương (chồng chưa cưới của Mai Anh) từ trước đến giờ luôn hiếu thảo, vâng lời mẹ, nếu con xúi bấy nó chống lại mẹ thì mẹ đuổi ra khỏi nhà. Điều thứ hai cũng quan trọng không kém: không bao giờ được nhắc đến chuyện ra ở riêng".
Mẹ chồng tương lai nói tiếp: "Về công việc, sắp tới con sẽ tiếp quản việc nội trợ trong cái nhà này. Mẹ đã phải làm quần quật mấy chục năm rồi, giờ sẽ chỉ bảo sát sao cho con. Sáng 5 giờ con dậy lau dọn, đi chợ rồi nấu đồ ăn sáng cho cả nhà, sơ chế đồ ăn để trưa về nấu loáng một cái là xong, để còn rửa dọn kịp đi làm. Chiều tan sở cấm la cà, phải về mà cơm nước giặt giũ. Còn về kinh tế, thằng Dương trước đây cũng vậy và bây giờ cả con cũng vậy, tiền lương đưa mẹ giữ. Mỗi ngày mẹ sẽ đưa tiền chợ, tiền xăng xe cho".
Mai Anh nói, cô đã có kinh nghiệm quản lý tiền bạc rồi nên sẽ tự giữ và đóng góp mỗi tháng. Vừa nghe, mẹ chồng đã quát: "Chưa về làm dâu mà đã cãi rồi, mai mốt cưới về cô còn láo đến mức độ nào nữa". Nàng dâu tương lai choáng quá, đưa mắt nhìn sang chồng sắp cưới, thấy anh nhớn nhác gật đầu lia lịa: "Nghe lời mẹ đi em, kẻo mẹ mà không cho cưới nữa thì chết. Anh cũng đưa mẹ giữ mà có bao giờ thiếu thốn gì đâu".
Mai Anh kể, lúc đó cô bỗng như tỉnh ngộ. Cô tâm sự: "Tôi yêu anh ấy vì anh ấy hiền lành tốt tính, không chơi bời hư hỏng như đa số đàn ông. Nhiều lúc nghĩ hiền và trong sáng như anh ấy thì sẽ chịu nhiều thiệt thòi, khó thăng tiến, tranh đua với thiên hạ, nhưng rồi nghĩ mình cần một người chồng tốt hơn là bạc tiền danh vọng, nên vẫn quyết định gắn bó với anh. Tôi càng yêu anh hơn khi thấy anh nói về mẹ mình với niềm kính yêu tôn thờ, luôn luôn nhớ về bà, cố gắng làm bà vui lòng".
"Tôi nghĩ, một người con trai tình cảm như vậy, yêu mẹ như vậy thì chắc chắn sẽ là một người chồng yêu vợ, người cha yêu con, gắn bó với gia đình. Mẹ anh ấy những lần tôi đến nhà tuy có vẻ nghiêm khắc, không vồn vã nhưng cũng không có biểu hiện gì đặc biệt, không ngờ đến gần ngày cưới lại bộc lộ hết thói độc đoán, chuyên quyền như một vị bạo chúa. Nhưng trong tình huống đó, tôi phát hiện ra người đàn ông mình sắp cưới không phải hiền lành, hiếu thảo mà là một anh chàng bám váy mẹ, một đứa trẻ to xác không dám làm trái ý mẹ nửa câu".
Suy nghĩ trắng một đêm, Mai Anh quyết định bỏ của chạy lấy người. Cô nói với gia đình rằng, cô hủy đám cưới không phải để trốn việc sống chung với bà mẹ chồng đáng sợ, dù quả thật bà rất đáng sợ. Cô có thể chịu đựng sự cực khổ, ấm ức khi làm dâu và tìm cách cải thiện dần điều đó, nhưng chỉ khi có được sự động viên, hỗ trợ của chồng.
Nhưng với tình hình này, Dương sẽ không bao giờ bảo vệ Mai Anh cho dù mẹ anh ta có hành cô một cách quá đáng và cô lý thế nào đi nữa. Mọi cố gắng để đấu tranh hoặc thuyết phục mẹ chồng của cô sẽ bị cái sự ngoan ngoãn tuân thủ vô điều kiện của anh ta vô hiệu hóa. "Chắc chắn là con sẽ không sống nổi trong nhà ấy", Mai Anh nói. Bố mẹ cô lập tức đồng ý trả lễ.
Ngoài Mai Anh và Hằng, có không ít cô gái khác cũng tuyên bố hủy hôn vào phút cuối, khi đột nhiên phát hiện ra một điều gì đó khiến cho cuộc hôn nhân của họ không thể hạnh phúc. Cảm thấy rất có lỗi vì đã làm phí công của bao nhiêu người, gây tổn thương cho người mà mình suýt cưới làm chồng, làm phiền lòng bố mẹ, nhưng họ vẫn quyết định để tránh một sai lầm mang tới hậu quả lớn hơn, như Mai Anh tâm sự: "Còn hơn là cố đấm ăn xôi vì chút sĩ diện hão để rồi hối hận cả đời".
Theo Tri Thức Thời Đại

Bình luận(0)