Xe tự lái Tesla "đâm chết" một rô bốt rồi bỏ chạy?

(Kiến Thức) - Các hãng công nghệ luôn có những cách quảng cáo hết sức sáng tạo, nhưng có lẽ là chưa ai nghĩ đến việc dàn dựng một vụ tai nạn "chết rô bốt" bằng xe tự lái Tesla Model S cả.

Trong khi chuyện này chỉ đơn giản là một màn quảng cáo mạo hiểm, chúng ta không khỏi băn khoăn rằng liệu đây có phải là trường hợp rô bốt phạm tội đầu tiên trên thế giới hay không. Vụ “tai nạn” đã diễn ở Las Vegas trong sự kiện Triển lãm Điện tử Tiêu dùng năm nay, và xe ôtô điện Tesla tự lái đâm một Promobot “thiệt mạng.”
Xe tu lai Tesla
Vụ “tai nạn” đã diễn ở Las Vegas trong sự kiện Triển lãm Điện tử Tiêu dùng năm nay, và xe ôtô điện Tesla tự lái đâm một Promobot “thiệt mạng.”
Trước khi đi vào cụ thể, nếu câu hỏi đầu tiên của bạn là “Promobot là thứ gì?” – câu trả lời là nó là một rô bốt tự đi được thiết kế cho mục đích kinh doanh, có thể nhận dạng khuôn mặt, trả lời câu hỏi và hơn thế nữa. Nó thậm chí còn có thể tương tác với các dịch vụ và hệ thống bên thứ ba và di chuyển trong khi tránh chướng ngại vật, cho dù điều nó không thể làm là sang đường một cách an toàn.
Quay trở lại với vụ án động trời, Tesla Model S đâm Promobot bị “chết” thực tế là một phiên bản V.4 mới. Trên đường đi vào gian hàng triển lãm CES, nó đột nhiên rời khỏi quỹ đạo định trước và tiến vào bãi gửi xe.
Xe tu lai Tesla
 Tesla Model S đâm Promobot thực tế là một phiên bản V.4 mới. 
Đó cũng chính là khi rô bốt này bị đâm bởi xe điện Tesla đươc cho là đang vận hành ở chế độ tự lái, nhưng với một hành khách ở bên trong. Sau vụ va chạm, nó đã ngã lăn sang một bên, chịu tổn thương không thể sửa chữa (không hẳn) tới cơ chế máy phần thân, đầu, tay và nền tảng di chuyển, dựa theo nhà sản xuất Promobot, những người đã lên tiếng trên mạng xã hội Twitter về những gì đã xảy ra.
Nhìn chung, ta có thể thấy rằng đây là một vụ tai nạn có dàn xếp từ trước với mục đích quảng cáo, nhưng phải công nhận là Promobot đã thực hiện một công việc tốt với ý tưởng rất lạ đời.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)