VinFast sắp có thêm nhà máy sản xuất ôtô ở Hà Tĩnh?

Hiện tại, đề xuất xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ôtô VinFast kết hợp với cảng biển của Tập đoàn Vingroup đang được tỉnh Hà Tĩnh cân nhắc. Nếu được phê duyệt, đây sẽ là nhà máy thứ hai của hãng.

 

Mới đây, Công ty Cổ phần Vinhomes đã gửi văn bản đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh về dự án xây dựng tổ hợp nhà máy sản xuất, lắp ráp ôtô bao gồm nhà máy sản xuất ôtô VinFast cùng các nhà máy sản xuất linh, phụ kiện kết hợp cảng biển với quy mô lên tới 2.000 ha tại khu kinh tế Vũng Áng. Trong đó, diện tích đất liền của dự án chiếm 1.500 ha còn 500 ha còn lại là mặt biển dùng để xây dựng cảng biển tổng hợp và khu logistics nhằm phục vụ nhu cầu vận tải biển cho nhà máy, khu du lịch và khách sạn ven biển.
VinFast sap co them nha may san xuat oto o Ha Tinh?
Hiện tại, VinFast đang có duy nhất một nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô tại Hải Phòng. 
Sau khi tiếp nhận đề xuất trên, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh đã giao Ban quản lý khu kinh tế tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan căn cứ theo các quy định quy hoạch của pháp luật để hướng dẫn nhà đầu tư khảo sát, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cần thiết.
Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cũng đã yêu cầu UBND thị xã Kỳ Anh cùng Bản quản lý khu kinh tế, Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các quy định quy hoạch để xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao cho nhà đầu tư nhanh nhất có thể sau khi dự án được các Bộ, ngành có thẩm quyền phê duyệt.
Theo đề xuất của Vinhomes, dự án sẽ chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu sẽ xây dựng trong 2 năm kể từ lúc được cấp phép xây dựng. Giai đoạn 2 sẽ xây dựng sau khi giai đoạn 1 hoàn tất và vận hành từ 3 – 5 năm.
Việc xây dựng thêm nhà máy sản xuất lắp ráp ôtô và kết hợp cảng biển là nước đi phát triển cần thiết đối với VinFast. Đặc biệt khi hãng xe Việt lên kế hoạch mở rộng danh mục sản phẩm cả xe chạy xăng lẫn xe chạy điện cũng như xuất khẩu xe ra thị trường quốc tế, đi đầu chính là 2 mẫu xe điện VinFast VF e35 và e36 sẽ được mở cọc tại thị Mỹ và Canada vào đầu năm sau.

Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)