Hacker có thể giả dạng Tổng thống Trump đưa ra báo động

(Kiến Thức) - Theo các nhà nghiên cứu mới đây cho biết, các "hacker" tin tặc có thể làm giả tin nhắn của tổng thống Mỹ - Donald Trump rồi gửi tới hàng chục nghìn điện thoại của người dân đang sử dụng.

 
Cụ thể, các nhà nghiên cứu tại Đại học Colorado Boulder chio biết - rất có thể hệ thống gửi tin nhắn cảnh báo khẩn cấp của Tổng thống Mỹ sẽ bị hack. Họ đã ngay lập tức thông báo phát hiện mới cho chính phủ nhằm tìm giải pháp đảm bảo an ninh quốc gia.
Cảnh báo khẩn cấp không giây (WEA) của Mỹ là hệ thống có thể gửi tin nhắn tới từng khu vực cụ thể hoặc trên toàn quốc trong các trường hợp khẩn. Đó có thể là về một vụ mất tích, cảnh báo thảm họa thiên nhiên hay tin nhắn của tổng thống về tình trạng khẩn cấp quốc gia.
Hacker co the gia dang Tong thong Trump dua ra bao dong
Cảnh báo khẩn cấp không giây Mỹ là hệ thống có thể gửi tin nhắn tới từng khu vực cụ thể hoặc trên toàn quốc trong các trường hợp khẩn.  
Cũng theo các nhà nghiên cứu tại học Colorado Boulder cho biết, họ đã tìm thấy một cửa hậu cho phép tin tặc bắt chước các cảnh báo quốc gia và gửi tin nhắn giả tới khu vực dân cư nhất định. “Quá trình gửi tin nhắn của chính phủ tới các tháp di động cơ bản là an toàn. Nhưng có lỗ hổng lớn khi tín hiệu truyền từ tháp di động tới người dân”, Sangtae Ha thuộc nhóm nghiên cứu cho biết.
Các nhà nghiên cứu đã phát triển phần mềm bắt chước định dạng cảnh báo của tổng thống, sau đó sử dụng máy phát không dây (có bán trên thị trường) để gửi tin nhắn. Hệ thống tin nhắn giả này có thể tiếp cận thành công đến 90% số điện thoại mục tiêu.
Hacker co the gia dang Tong thong Trump dua ra bao dong-Hinh-2
 Các nhà nghiên cứu đã phát triển phần mềm bắt chước định dạng cảnh báo của tổng thống, sau đó sử dụng máy phát không dây.
“Chúng tôi chỉ cần phát tin nhắn đó vào đúng tần số là có thể gửi tới smartphone của người dân”, Sangtae Ha chia sẻ. Ông cho biết thêm, nhóm nhóm của mình đã gửi thành công tới hàng chục nghìn điện thoại. Nghiên cứu được thử nghiệm trên cả iPhone X và Samsung Galaxy S8. Hiện cơ quan chức năng của Mỹ chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào.
Thảo Mai (Theo CNET)

>> xem thêm

Bình luận(0)